Bảng giá cho thuê cốp pha, giàn giáo xây dựng tại Hà Nội 2024

29/11/2023

Mục lục bài viết

  Trong quá trình thi công, xây dựng các công trình dân sự, công trình công cộng, trung tâm thương mại thì việc thuê và tìm hiểu về Bảng giá thuê cốp pha, giàn giáo là vấn đề được các nhà thầu thi công quan tâm nhằm tìm kiếm một đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng và có giá thành hợp lý nhất

  Để giúp quý khách nắm được giá thuê giàn giáo tại thời điểm hiện tại, Xây Dựng Thăng Long gửi đến khách hàng bảng giá cho thuê cốp pha, giàn giáo xây dựng tại Hà Nội 2022

  1. Cốp pha là gì? Giàn giáo có công dụng gì với xây dựng

  Cốp pha là công cụ không thể thiếu trong các công trình xây dựng, nó có tác dụng để định hình kiến trúc, bảo bảo sự vững chắc cho hệ bê tông cốt thép

  1.1. Cốp pha là gì? Các tên gọi khác của cốp pha

  Cốp pha hay còn có tên gọi là giàn giáo (một số nơi gọi là hệ ván khuôn) có nguồn gốc từ từ Coffrage (Pháp). Cốp pha/Giàn giáo là thiết bị phục vụ thi công xây dựng, là những ván khuôn dài làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, kim loại, nhựa cứng… để tạo hình cho hệ giàn giáo cho các công trình xây dựng.

  Giàn giáo/cốp pha là một trong những vật liệu quan trọng được sử dụng rộng rãi trong xây dựng, đặc biệt là các công trình xây dựng dân dụng hiện nay. Tùy vào từng địa phương mà có những tên gọi khác nhau, có vùng gọi còn gọi nó với cái tên “cốt pha” chúng ta cũng hiểu được.

  1.2. Tác dụng của cốp pha trong xây dựng

  • Công dụng chính của cốp pha giáo là bệ đỡ hỗ trợ công nhân đứng lên trong quá trình thi công 
  • Tạo hình dạng cho các kết cấu bê tông, bê tông cốt thép nhằm đảm bảo cho việc đổ bê tông cốt thép được cố định hình dạng, không biến dạng bởi các lực tác động từ bên ngoài. 

  cho thuê cốp pha
  Cốp pha là vật liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng

  2. Bảng giá cho thuê cốp pha, giàn giáo xây dựng tại Hà Nội hiện nay

  Tùy theo nhu cầu thực tế và mục đích xây dựng, các chủ thầu có thể lựa chọn thuê cốp pha với kích thước chất liệu phù hợp. Xây Dựng Thăng Long cung cấp cho quý khách hàng bảng giá thuê cốp pha để khách hàng tham khảo

  BẢNG GIÁ CHO THUÊ CỐP PHA, GIÀN GIÁO, XÂY DỰNG  TẠI HÀ NỘI, T8/2021

  Tên hàng hóa

  Đơn vị tính

  Giá bán

  Giá thuê

  Khung giáo Pal 1.5m

  Khung

  148.000

  4.000

  Khung giáo Pal 1.0m

  Khung

  125.000

  4.000

  Khung giáo Pal 0.75m

  Khung

  105.000

  3.000

  Kích đầu giáo

  Chiếc

  38.000

  3.500

  Kích chân giáo

  Chiếc

  32.000

  3.000

  Giằng dài

  Thanh

  30.000

  2.000

  Giằng ngắn

  Thanh

  28.000

  2.000

  Ống nối

  Chiếc

  7.000

  600

  Cốp pha sàn các loại

  M2

  470.000

  20.000

  Cốp pha cột các loại

  Kg

  15.000

  Miễn phí

  Sâu cốp pha

  Con

  2.500

  500

  Ke góc

  M

  40.000

  5.000

  Thép ống F 48 x2ly x 3m – 6m

  Mét

  3.000

  3.000

  Khoá giáo

  Cái

  15.000

  3.000

  Thép hộp (Xà gồ) U 80-120 x3m -6m

  Mét

  110.000

  8.000

  Cây chống 2.75 – 4.0m

  Cây

  290.000

  15.000

  Thép hộp 50x50x2ly

  Md

  50.000

  4.000

  Cọc cừ U,I 180 -200 3 -6m (thời gian thuê từ 02 tháng trở lên)

  Md

  290.000

  15.000

  Cọc cừ U,I 180 -200 3 -6m (thời gian thuê dưới 02 tháng)

  Md

  290.000

  20.000

  Bánh xe ( 4 cái)

  Bộ

  210.000

  30.000

  Giáo hoàn thiện (02 chân + 02 cặp giằng)

  Bộ

  430.000

  50.000

  Sàn thao tác

  Cái

  180.000

  25.000

  Tăng đơ

  Cái

   

  10.000

  Tôn tấm dải đường

     

  Theo thoả thuận

  Cọc cừ I, H 100-300 các loại

     

  Theo thoả thuận

  Cốp Pha phủ phim 1.22×2.44 (đen) x 1.2cm

  Tấm

  340.000

   

  Cốp pha phủ phim 1.22×2.44 (đỏ) x 1.2cm

   Tấm

  240.000

   

   

  3. Phân loại cốp pha cho thuê đang phổ biến hiện nay

  Tùy theo nhu cầu và quy mô của công trình mà chủ thầu lựa chọn thuê cốp pha phù hợp. Hiện nay, trong thi công xây dựng thường sử dụng và thuê cốp pha với các loại sau:

  3.1. Cho thuê cốp pha bằng gỗ

  Cốp pha bằng gỗ được sản xuất, chế tạo với số lượng và kích thước lớn, độ đồng đều cao. Đặc biệt bề mặt và các cạnh ván khuôn luôn đảm bảo độ nhẵn bóng, dễ lắp ráp, vận chuyển dễ dàng, phù hợp với mọi điều kiện môi trường thi công. 

  Hiện nay, trên thị trường thì cốp pha gỗ được chia làm 2 loại đó là cốp pha gỗ tự nhiên và cốp pha gỗ nhân tạo

  Cốp pha gỗ tự nhiên

  Loại cốp pha này được làm từ những thanh gỗ rừng xẻ dọc theo thân với các độ dày khác nhau phục vụ cho quá trình định hình bê tông vào khối. Nó được sử dụng phổ biến cho những ông trình có quy mô nhỏ ở nông thôn, xây nhà cấp 4

  Khi Thuê cốp pha gỗ tự nhiên sẽ phải huy động nhiều nhân lực mới có thể ghép lại các tấm ván gỗ với nhau để tạo khuôn định hình nên sẽ phát sinh thêm chi phí về nhân công

  Cốp pha gỗ nhân tạo

  Cốp pha gỗ công nghiệp được sản xuất từ gỗ tự nhiên nhưng qua quá trình xử lý, chế biến để đảm bảo tính chất cơ lý, hóa học đồng đều hơn. Cốp pha gỗ công nghiệp có bề mặt phẳng và chống dính tốt do được phủ lớp phim cứng bóng mà không cần yêu cầu về độ lớn cũng như tuổi thọ của cây gỗ, thích hợp dùng cho các căn nhà biệt thự, nhà mặt phố hay các căn hộ cao cấp, căn hộ chung cư,…

  Ưu điểm của loại cốp pha gỗ này là được sản xuất, chế tạo kích thước lớn với độ đồng đều cao, bề mặt và các cạnh phẳng giúp cho việc thi công, lắp ghép trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Hơn thế, các tấm lớp gỗ trong cốp pha gỗ công nghiệp được liên kết bằng lớp keo tăng khả bám dính cũng như kháng nước, chịu ẩm cao, … giúp cho các khối bê tông có bề mặt phẳng và đạt yêu cầu về mỹ quan.

  cho thuê cốp pha gỗ
  Cốp pha gỗ dành cho những công trình quy mô nhỏ

  3.2. Cho thuê cốp pha bằng kim loại (Inox, sắt, nhôm…)

  Quý khách thuê cốp pha kim loại sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Gồm các loại như  coppha thép, coppha nhôm, panel coppha. Loại cốp pha thường đi kèm với các phụ kiện như chốt A, thanh giằng, ty ren, tán chuồn, V góc,….

  Đây là loại cốp pha, ván khuôn hoàn chỉnh, các bộ phận lắp ghép cốp pha, xà gồ giúp tháo, lắp ghép dễ dàng trong quá trình đổ bê tông, cốt thép cho công trình.

  Đặc biệt, cốp pha kim loại có tác dụng tạo nên bề mặt phẳng, nhằn, giúp đơn vị thi công không cần phải gia trát bề mặt ngoài công trình, giúp tiết kiệm và giảm chi phí thi công, xây dựng. 

  thuê cốp pha giá rẻ
  Cốp pha kim loại 

  3.3. Cho thuê cốp pha bằng nhựa

  Cốp pha bằng nhựa là loại cốp pha phổ biến được sản xuất để thay thế cho các loại cốp pha truyền thống. Đặc tính vượt trội của cốp pha nhựa là nhẹ, dễ vận chuyển, lắp ráp, tháo dỡ; chống rỉ sét, chống nước, chịu được va đập mạnh và có độ bền cao trong quá trình thi công công trình. 

  >>> Có thể bạn quan tâm: Báo giá ép cọc bê tông tốt nhất Hà Nội <<<<<<<<<

  4. Nên sử dụng loại cốp pha nào trong xây dựng

  Trong quá trình thi công công trình xây dựng có thể lựa chọn sử dụng nhiều loại cốp pha khác nhau bởi mỗi loại cốp pha/giàn giáo có những đặc tính vượt trội riêng. Trên kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên trong việc thuê cốp pha như sau: 

  4.1. Thuê cốp pha cho công trình có quy mô lớn

  Đối với công trình lớn (nhà cao ốc, trung tâm thương mại, công xưởng sản xuất…): quý khách nên lựa chọn các loại cốp pha kim loại (sắt, nhôm…) để giúp đem lại năng suất thi công cao, hiệu quả thi công lớn, thời gian thi công ngắn và đặc biệt là tiết kiệm chi phí xây dựng. 

  Bởi trong thực tế thi công và tìm hiểu thuê cốp pha để phục vụ thi công thì hiệu quả công trình và điều kiện kinh tế sẽ phụ thuộc phần lớn vào quá trình, tiến độ đổ/đúc bê tông cốt thép, mà việc sử dụng cốp pha kim loại sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc đổ bê tông cốt thép này. 

  bảng giá thuê cốp pha mới nhất
  Những công trình lớn nên sử dụng cốp pha kim loại

   

  4.2. Thuê cốp pha chi những công trình nhỏ và vừa

  Đối với công trình dân sự (nhà ở, cửa hàng…): quý khách có thể lựa chọn thuê cốp pha gỗ hoặc nhựa bởi đây là những loại cốp pha phổ biến, nhiều đơn vị cho thuê, có khả năng chịu nước tốt, độ bền uốn, độ đàn hồi cao; dễ vận chuyển, dễ lắp ráp và đem lại hiệu quả thi công cao. 

  cho thuê cốp pha gỗ giá rẻ
  Cốp pha gỗ dành cho xây nhà dân dụng

  5. Tiêu chuẩn thi công lắp ghép cốp pha đảm bảo an toàn

  Trong quá trình thi công, lắp ghép cốp pha cần đảm bảo các yêu cầu về an toàn lao động cho cả công nhân và người dân sinh sống ở xung quanh khu vực xây dựng. Tiêu chuẩn thi công lắp ghép cốp pha an toàn cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho quá trình thi công, lắp ghép cốp pha, thực hiện đúng thiết kế và chỉ dẫn lắp ráp của kỹ sư công trình tránh để cốp pha bị sập, đổ.
  • Đảm bảo công nhân được trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ, dây an toàn theo quy chuẩn kỹ thuật xây dựng.
  • Đảm bảo hệ thống khung đỡ, giàn giáo, lan can bảo vệ an toàn khi tiến hành lắp đặt cốp pha, đặc biệt là lắp đặt cốp pha ở độ cao từ 1,5-3m. Khi lắp đặt cốp pha cột hay dầm có độ cao tới 5,5 m, có thể dùng giáo ghế di động, nếu cao hơn 5,5 m thì dùng giáo cao.
  • Tất cả các máy  móc, thiết bị, dụng cụ hoặc vật liệu đặt trên sàn cốp pha trượt phải phù hợp với tải trọng tính toán. Không được tập trung đông người trên sàn cốp pha trượt và giá treo vì như vậy có thể làm gãy các kết cấu đỡ do quá tải.
  •  Khi lắp đặt cốp pha tấm lớn theo nhiều đợt (cốp pha tường), chỉ được lắp đặt đợt trên sau khi cốp pha đợt dưới đã được cố định chắc chắn. Cốp pha ghép sẵn thành khối hay tấm lớn phải đảm bảo vững chắc và khi cẩu lắp bằng máy trục phải tránh va chạm vào các bộ phận kết cấu đã lắp trước.
  • Những bộ phận chống đỡ cốp pha (cột chống hay miếng kê) cần được đặt trên nền chắc chắn, tránh bị lún trong quá trình thi công.

  Để đảm bảo an toàn cho người, thiết bị và công trình trong khi thi công, lắp đặt bằng cốp pha, các đơn thị thi công cần tuân thủ chặt chẽ các quy định về an toàn thi công cốp pha nêu trên. 

  Thăng Long cho thuê cốp pha giá rẻ

  Thăng Long cung cấp dịch vụ cho thuê cốp pha giá rẻ

  6. Kỹ thuật thi công, lắp ghép cốp pha chuẩn nhất

  Kỹ thuật thi công, lắp ghép cốp pha có thể dựa trên kiến thức, kinh nghiệm của kỹ sư thiết kế, kỹ sư xây dựng và đội ngũ công nhân thi công xây dựng công trình. Tuy nhiên cần dựa trên tiêu chuẩn kỹ thuật thi công, lắp ghép chuẩn đã được quy định trong tài liệu Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN 9342 - 2012). Cụ thể như sau: 
  • Lắp ghép cốp pha bắt đầu từ tấm góc rồi chuyển sang các tấm khác
  • Nên bố trí đối xứng tấm cốp pha thu phân của công trình có thiết diện thành hoặc vách thay đổi liên tục theo chu vi hoặc theo trục, hướng thu phân của mỗi đôi cần ngược nhau, vị trí ghép nối của cốp pha thu phân yêu cầu kín khít;
  • Cốp pha sau khi đã lắp đặt xong phải chắc chắn và có dạng miệng trên bé, miệng dưới to, khoảng cách thông thủy giữa hai thành cốp pha tại vị trí có chiều cao bằng 1/3 cách miệng dưới cốp pha lấy bằng chiều dày thiết kế thiết diện kết cấu cần trượt. Độ côn của mỗi thành cốp pha nên lấy trong phạm vi từ 0,2 % đến 0,5 % chiều cao của cốp pha.
                               Bảng sai số cho phép khi lắp đặt các bộ phận của hệ thống thiết bị cốp pha trượt
  Đơn vị tính bằng milimét
  Thông số kỹ thuật
  Giá trị sai số cho phép
  1. Vị trí của tim trục khuôn cốp pha so với vị trí thiết kế của trục kết cấu tương ứng cần trượt
  ± 3
  2. Kích thước miệng khuôn cốp pha so với yêu cầu thiết kế (có xét đến độ côn):
          - Miệng trên
          - Miệng dưới

  - 3
  + 5
  3. Vị trí vành gông so với yêu cầu thiết kế:
          - Theo phương nằm ngang
          - Theo phương thẳng đứng

  ± 3
  ± 3
  4. Cao độ vành gông hoặc sàn công tác so với cao độ chuẩn
  ± 10
  5. Độ thẳng đứng của giá nâng
  ± 3
  6. Chênh cao tương đối giữa các dầm ngang của giá nâng
   

   

  Trên đây là toàn bộ thông tin về Bảng giá cho thuê cốp pha tại Hà Nội T8/2021, hy vọng quý khách đã có được những thông tin đầy đủ và cần thiết nhất để đưa ra lựa chọn phù hợp. 
  Hiện nay, Xây Dựng Thăng Long cung cấp dịch vụ cho thuê cốp pha đầy đủ các loại với giá tốt nhất thị trường. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thuê dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
  >>>> [Cực Sốc] Bảng giá phá dỡ nhà bao giá toàn thị trường với nhiều ưu đãi hấp dẫn tại Xây Dựng Thăng Long <<<<<<<


  CÔNG TY CỔ PHẦN NỀN MÓNG THĂNG LONG
  Địa chỉ công ty: Cửa khẩu cảng Khuyến Lương, Tổ 21, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
  Chi nhánh HCM: Số 22B/23 Nguyễn Hữu Trí - KP2 - TT Tân Túc - Huyện Bình Chánh - TP HCM
  Chi nhánh Đà Nẵng: Bãi xe Halla - Phường Hoà Cường Bắc - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng
  Chi nhánh Thái Bình: Số 207, tổ 3 phường Quang Trung, TP Thái Bình
  Chi nhánh Ninh Bình: Số 777 - Tổ 1 - Phồ Đông Hồ - Phường Bích Đào - TP Ninh Bình - Ninh Bình
  Chi nhánh Hải Phòng: Số 9/331 Đồng Hóa - Kiến An- Hải Phòng
  Chi nhánh Nam Định: Đường 10 Tân Thành - Vụ Bản - Nam Định
  Chi nhánh Hưng Yên: Số 121 đường Điện Biên - Phường Lê Lợi - TP Hưng Yên
  Chi nhánh Mê Linh: Xóm Chùa - Xã Mê Linh - Huyện Mê Linh - TP Hà Nội
  Chi nhánh Bắc Ninh: Số 68 đường Gia Định - Thị trấn Gia Bình - Huyện Gia Bình - Tỉnh Bắc Ninh
  Số điện thoại: Giám đốc - 0974111186
  Email: xulynenmongthanglong@gmail.com

  Tiêu chuẩn ép cọc bê tông ly tâm bạn nên nắm rõ khi thi công
  Hiện nay nhu cầu ép cọc ly tâm đang được rất nhiều chủ đầu tư, nhà thầu quan tâm. Lý do là vì dịch vụ mang lại nhiều lợi ích vượt trội như độ bền vững cao, quá trình thi công, vận chuyển dễ dàng… Để giúp đảm bảo chất lượng công trình bền đẹp theo thời gian bạn cần phải đảm bảo về các tiêu chuẩn ép cọc bê tông ly tâm. Bài viết sau hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.
  Báo giá cọc vuông 400x400: Cập nhật giá ép cọc chi tiết nhất
  Báo giá cọc vuông 400x400 được Xây Dựng Thăng Long liên tục cập nhật. Nếu bạn đang quan tâm tới vật liệu xây dựng và muốn nắm bắt chi phí kỹ hơn đừng quên tham khảo bài viết dưới đây nhé.
  Bảng Báo Giá Cọc Vuông 350x350 Mới Và Chi Tiết Nhất 2024
  Báo giá cọc vuông 350x350 luôn được các chủ đầu tư, nhà thầu quan tâm rất nhiều. Đây là sản phẩm được ứng dụng phổ biến ở nhiều hạng mục công trình như thuỷ điện, trường học, cầu đường, bệnh viện… Để tham khảo kỹ hơn về loại cọc bê tông này cũng như giá bán chi tiết, mới nhất 2024 hãy xem bài viết sau đây của Xây Dựng Thăng Long.
  Bảng báo giá cọc vuông 300 x 300 mới nhất năm 2024
  Cọc vuông 300 x 300 là một trong những loại cọc bê tông đã và đang nhận được sự quan tâm và tìm hiểu kỹ càng của nhiều người. Thế nhưng, khi nhắc đến bảng báo giá cọc vuông 300 x 300 mới nhất năm 2024 thì có lẽ không phải ai cũng có thể nắm được. Hiểu được tâm lý đó nên Nền Móng Thăng Long đã đưa ra những thông tin để phân tích cũng như chia sẻ tới người đọc ngay bên dưới.
  Tham khảo báo giá cọc vuông 250 x 250 đầy đủ và chi tiết
  Bảng báo giá cọc vuông 250 x 250 có lẽ là từ khóa được nhiều người quan tâm. Đây được xem như một trong những cọc bê tông phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các công trình thi công. Vậy bạn có biết mức giá cho loại cọc này là bao nhiêu? Để có thông tin đầy đủ và chi tiết nhất, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của Nền Móng Thăng Long.
  Báo giá cọc vuông 200x200: Cập nhật bảng giá đầy đủ, mới nhất
  Ép cọc là một trong những công đoạn rất quan trọng giúp cho công trình trở nên kiên cố, vững chắc theo thời gian. Tuỳ theo từng hạng mục, chi phí của gia chủ sẽ có các loại cọc khác nhau. Trong đó báo giá cọc vuông 200x200 hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Bài viết sau hãy cùng Xây Dựng Thăng Long tìm hiểu về sản phẩm và tham khảo mức giá chi tiết nhất nhé.
  Zalo

  0974111186