numo.vn thiết kế website số một việt nam
Góc tư vấn
Góc tư vấn

[NEW] Kinh nghiệm cọc khoan nhồi nhà cao tầng mà bạn phải biết

2 phương pháp cơ bản dùng để thi công khoan cọc nhồi đó là : phương pháp dùng ống vách và nhà cao tầng có sử dụng vách . Vậy cụ thể 2 phương pháp này như thế nào ? Phạm vi thi công công trình ra sao ? Mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây . 

Thi công khoan cọc nhồi nhà cao tầng là vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Đa phần cọc khoan nhồi được ứng dụng thi công cho các nền đất yếu nên để đảm bảo an toàn chúng ta cần nắm rõ các lưu ý, phương pháp thi công và phạm vi ứng dụng khoan cọc. Nền móng Thăng Long sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Phạm vi ứng dụng khoan cọc nhồi nhà

Cọc khoan nhồi là loại cọc bê tông cốt thép đổ tại chỗ trong lỗ khoan bằng những phương pháp khác nhau. Đây là phương pháp được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Chỉ cần dùng thiết bị chuyên dụng lấy đất ở vị trí cần khoan cọc lên và bơm vào lỗ dung dịch tạo màng giữ thành vách lỗ vừa tạo. Dung dịch được sử dụng là Bentonite rất hữu ích trong vấn đề giữ thành hố khoan ổn định và ngăn ngừa nước từ mạch ngầm chảy ra ở lỗ cọc vừa khoan. Bentonite được làm từ bột khoáng sét và nước và sau khi khoan xong dung dịch sẽ được thu hồi có thể tái sử dụng cho lần sau.

Công nghệ khoan cọc nhồi nhà cao tầng được ứng dụng rất rộng rãi, đặc biệt là khu thành thi có nền đất yếu. Đây là phương pháp khoan cọc sử dụng nhiều cho các công trình dân dụng, biệt thự, nhà cao tầng là một trong những giải pháp móng được đánh giá cao ở việt Nam. Loại cọc này được thiết kế có thể mang tải trọng lớn nhờ chất lượng cọc đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra, khâu khoan cọc cũng cần đặc biệt chú ý về cả thiết bị, kỹ thuật cũng như năng lực của đơn vị thi công để đảm bảo tính lâu dài, bền vững cho công trình.

Phạm vi áp dụng cọc khoan nhồi thường để gia cố nền đất cũng như liên kết móng giữ ổn định cho công trình. Trong nhiều năm qua, kỹ thuật khoan nhồi được áp dụng nhiều trong xây dựng các công trình lớn nhỏ tại nước ta. Ước tính hiện nay đã có khoảng 50 – 70 nghìn mét cọc khoan nhồi được sử dụng.

>>>>>>>>>> Tham khảo : Những lưu ý khi sử dụng khoan cọc nhồi không dùng ống vách <<<<<<<<<<<<<<<<

2. Các phương pháp thi công khoan cọc nhồi nhà cao tầng

2.1 Phương pháp thi công cọc khoan nhồi nhà cao tầng có sử dụng vách

Cọc khoan nhồi có sử dụng vách thường được ứng dụng khi những công trình nằm kề sát với nhau hoặc trong điều kiện địa chất đặc biệt nào đó. Cọc khoan nhồi có ống vách thép sẽ thuận tiện hơn trong thi công vfi không cần lo việc sập thành hố khoan và công trình cũng ít bị bẩn do không sử dụng dung dịch Bentonite.

Ngoài ra, chất lượng loại cọc này được đánh giá cao giúp tăng độ bền vững cho công trình. Tuy nhiên, nhược điểm của dùng cọc khoan nhồi sử dụng ống vách là máy móc thi công cồng kềnh, chiếm diện tích và khi thi công có tiếng ồn, độ rung rất cao gây ảnh hưởng đến công trình xây dựng xung quanh.
 

2.2 Phương pháp thi công cọc khoan nhồi không dùng ống vách

Cọc khoan nhồi nhà cao tầng không dùng ống vách được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Ưu điểm của phương pháp này là thời giant hi công nhanh, đảm bảo yêu cầu vệ sinh môi trường và gần như không gây ảnh hưởng đến các công trình xung quanh. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ nên sử dụng với loại đất sét mềm, đất cát mịn hoặc cát thô lẫn sỏi cỡ hạt nhỏ.

Có hai cách dùng cọc khoan nhồi không dùng ống vách là phương pháp khoan thổi rửa  và phương pháp khoan gầu. Khoan thổi rửa có ưu điểm là giá thiết bị rẻ và thi công đơn giản nhưng có nhược điểm là tốc độ khoan tương đối chậm, chất lượng chưa cao. Khoan gầu được ứng dụng nhiều nhờ ưu điểm thi công nhanh và kiểm tra chất lượng cọc dễ dàng. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có nhược điểm là thiết bị sử dụng giá thành đắt và đòi hỏi công nghệ khắt khe cũng như đội ngũ kỹ thuật cần có tay nghề cao.


>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm : Cách Xác Định Công Thức Ép Cọc Khoan Nhồi Ma Sát (CỰC DỄ) <<<<<<<<<<

3. Kinh nghiệm thi công khoan cọc khoan nhồi nhà cao tầng

3.1 Bố trí sơ đồ vị trí khoan

  • Bố trí theo trình tự nhất định tránh vướng víu trong quá trình thi công

  • Khoan theo đúng thứ tự từ trong ra ngoài tránh xe khoan chạy trên đầu cọc vừa mới đổ

  • Đảm bảo tim cọc sau khoan cạnh tim trước hơn 24 tiếng


     

3.2 Công tác thi công khoan cọc

  • Nếu qua tầng thấm lớn thấy hiện tượng mất nước nhanh cần cho ngay dung dịch bentonite vào chống thấm

  • Kiểm tra chất lượng dung dịch tạo màng thường xuyên đảm bảo phù hợp với yêu cầu đặt ra

  • Mực nước ngầm cao khi thi công cần chú ý không khoan 2 tim cọc gần nhau tránh bị xô nước giữa cọc

  • Chú ý quy trình của công tác khoan và chính xác về thời điểm

Trên đây là những thông tin cần thiết về thi công cọc khoan nhồi nhà cao tầng. Có rất nhiều kinh nghiệm quý báu khác trong quá trình thi công nền móng sẽ được chúng tôi cập nhật trong các bài viết sau. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này vui lòng liên hệ với số hotline của chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhanh và chính xác nhất.

>>>>>>>>>> Mời bạn đọc tham khảo : Đơn giá khoan cọc nhồi giá rẻ tại Hà Nội <<<<<<<<<
 


 

CÔNG TY CỔ PHẦN NỀN MÓNG THĂNG LONG
Địa chỉ công ty: Cửa khẩu cảng Khuyến Lương, Tổ 21, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
Chi nhánh HCM: Số 22B/23 Nguyễn Hữu Trí - KP2 - TT Tân Túc - Huyện Bình Chánh - TP HCM
Chi nhánh Đà Nẵng: Bãi xe Halla - Phường Hoà Cường Bắc - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng
Chi nhánh Thái Bình: Số 207, tổ 3 phường Quang Trung, TP Thái Bình
Chi nhánh Ninh Bình: Số 777 - Tổ 1 - Phồ Đông Hồ - Phường Bích Đào - TP Ninh Bình - Ninh Bình

Chi nhánh Hải Phòng: Số 9/331 Đồng Hóa - Kiến An- Hải Phòng
Chi nhánh Nam Định: Đường 10 Tân Thành - Vụ Bản - Nam Định
Chi nhánh Hưng Yên: Số 121 đường Điện Biên - Phường Lê Lợi - TP Hưng Yên
Chi nhánh Mê Linh: Xóm Chùa - Xã Mê Linh - Huyện Mê Linh - TP Hà Nội
Chi nhánh Bắc Ninh: Số 68 đường Gia Định - Thị trấn Gia Bình - Huyện Gia Bình - Tỉnh Bắc Ninh

Số điện thoại:
Giám đốc0974111186
Email: xulynenmongthanglong@gmail.com

Các tin khác

0974111186 xulynenmongthanglong@gmail.com Chat với chúng tôi Zalo chat