Tư vấn giám sát khoan khảo sát địa chất công trình xây dựng

14/10/2023

Mục lục bài viết
   
  Giám sát khoan khảo sát địa chất, giám sát thí nghiệm là việc làm cần thiết để đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật và yêu cầu của chủ đầu tư. Công tác này đòi hỏi đơn vị giám sát phải có đầy đủ năng lực, nắm vững chuyên môn và có thể giải quyết được các tình huống khẩn cấp xảy ra trong quá trình thi công xây dựng. Công ty TNHH Xử lý nền móng Thăng Long là một đơn vị hội tụ đủ các yếu tố kể trên.
   

  1. Giám sát khoan khảo sát địa chất

  Giám sát khoan khảo sát địa chất gồm giám sát việc đắp đất và đào đất. Mỗi công tác lại cần theo dõi các vấn đề khác nhau. Cụ thể như sau:

  1.1. Công tác đào đất

  • Kiểm tra độ sâu hố đào, trình độ thiết  kế và điều kiện đất nền dưới hố móng so sánh với bản thiết kế.

  • Kiểm tra mực nước ngầm và các vấn đề liên quan đến thủy lực công trình khi đào đất.

  • Giám sát sự ổn định mái dốc, tường chắn, chống bùng đáy và chống xói đẩy thủy lực đáy hố đào.

  • Yêu cầu nhà thầu đưa ra các giải pháp khắc phục khi có sự cố đất yếu dưới móng. 

  1.2. Công tác đắp đất

  • Theo dõi việc nạo vét bùn, đảm bảo đã đạt  đến đất tốt nguyên thổ.

  • Kiểm tra cao độ trong quá trình đắp đất sao cho bảo đảm kỹ thuật, chất lượng và tiến độ.

  • Đối chiếu chiều dày lớp, loại máy lu đầm, hệ số độ chặt K, độ chặt đạt được, thời gian và số lượt lu đầm với yêu cầu thiết kế.

  • Kiểm tra năng lực và kinh nghiệm xác định dung trọng khô hiện trường trong phòng thí nghiệm của nhà thầu.

  • Giám sát thường xuyên phương án có khoanh vùng và các lô đắp với loại vật liệu, thời gian đầm, loại xe đầm, độ chặt đạt được.

  • Kiểm tra chất lượng các mỏ vật liệu xây dựng bằng cách yêu cầu nhà thầu lấy mẫu trong mỏ để thí nghiệm trong phòng; nhằm xác định dung trọng khô cực đại, độ ẩm tối ưu.

  khao-sat-dia-chat-thang-long-yt

  Giám sát công trình thi công khoan khảo sát

  >>>>> TÌM HIỂU: Top 3 loại máy khoan khảo sát địa chất công trình ưa chuộng nhất <<<<<

  2. Giám sát công tác thí nghiệm hiện trường và trong phòng

  Bên cạnh giám sát khoan khảo sát địa chất thì giám sát công tác thí nghiệm hiện trường và trong phòng cũng rất quan trọng. Bởi các số liệu về điều kiện địa chất thu được thông qua thí nghiệm, sẽ quyết định đến việc lựa chọn phương án thi công nền móng chất lượng, tiết kiệm.

  2.1. Thí nghiệm hiện trường

  • Thí nghiệm SPT: Kiểm tra thiết bị, khoảng thí nghiệm, tổng số lượng thí nghiệm, số tạ đóng cho từng hiệp và vét sạch đáy.

  • Thí nghiệm Cắt cánh: Kiểm tra đường kính cánh cắt cần, độ chính xác đồng hồ áp lực, tốc độ quay khoảng thí nghiệm và số lượng thí nghiệm.

  • Thí nghiệm Xuyên tĩnh: Kiểm tra loại máy, năng lực máy, số lượng neo, chất lượng cần và mũi xuyên, độ nhạy của đồng hồ áp lực.

  • Thí nghiệm Nén tĩnh cọc và Bàn nén tải trọng tĩnh: Kiểm tra độ an toàn hệ đối tải, kiểm tra sơ đồ chất tải, chủng loại của kích, đồng hồ đo đi kèm số kiểm định.

  2.2. Thí nghiệm trong phòng

  • Thí nghiệm cắt trực tiếp: Kiểm tra số kiểm định, hệ số hiệu chỉnh vòng ứng biến với, số lượng và chất lượng thí nghiệm.

  • Thí nghiệm nén ba trục: Kiểm tra loại thiết bị, sơ đồ cắt (UU, CU, CD) và giám sát vận tốc vận hành.

  • Thí nghiệm nén cố kết: Kiểm tra lại thiết bị, hộp bão hòa, sơ đồ cấp áp lực, quá trình chuyển vị theo thời gian và thời gian cố kết.

  • Thí nghiệm nén nở hông: Kiểm tra chất lượng lõi, hệ số chuyển đổi, số kiểm định của vòng ứng biến và giám sát quá trình nén.

  khao-sat-dia-chat-thang-long-po
  Công nhân xây dựng Thăng Long tiến hành giám sát khoan khảo sát

  >>>>> ĐỌC THÊM: 3 tiêu chuẩn hàng đầu khoan khảo sát địa chất (KHÔNG NÊN BỎ LỠ) <<<<<

  3. Đơn vị khoan khảo sát địa chất uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay

  Như đã trình bày ở trên, việc giám sát khoan khảo sát địa chất có ý nghĩa quyết định đến việc đưa ra phương án làm nền móng thích hợp. Yêu cầu đơn vị nhận giám sát cần có trình độ cao, đủ năng lực và có thể giải quyết các tình huống xấu xảy ra trong quá trình thực hiện. Hiện Công ty TNHH Xử lý nền móng Thăng Long là một đơn vị nhận khoan thăm dò địa chất uy tín, chất lượng nằm trong top đầu trên thị trường hiện nay.

  • Công ty đã có thời gian hoạt động lâu năm trong lĩnh vực khoan khảo sát địa chất, ép cọc, ép cừ, chống văng nhà,... gây dựng được thương hiệu và uy tín trên thị trường.

  • Sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật, thiết kế chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và kinh nghiệm thực tế lâu năm. Cùng với đó là thái độ làm việc tận tình, có trách nhiệm.

  • Hệ thống trang thiết bị hiện đại, luôn cập nhật các loại máy móc mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong việc khoan khảo sát hiện trường xây dựng.

  • Giá thành mang tính cạnh tranh cao, kèm theo đó là nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng thân thiết. Để được báo giá dịch vụ cụ thể, các bạn chỉ cần liên hệ đến số hotline hoặc gửi thư yêu cầu về email công ty.

  >>> Xem ngay bảng giá gạch lát nền Viglacera mới nhất, ưa chuộng nhất 2022


  khao-sat-dia-chat-thang-long-org
  Thi công khoan khảo sát công trình xây dựng

   

  Những thông tin về công tác giám sát khoan khảo sát địa chất trên đây, các bạn nên nắm rõ để có thể kiểm tra quá trình thực hiện của nhà thầu. Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến Công ty Xử lý nền móng Thăng Long theo địa chỉ:

  >>>>> XEM NGAY: Báo giá khoan khảo sát - Cam kết chất lượng tốt nhất 2021 <<<<<


  CÔNG TY CỔ PHẦN NỀN MÓNG THĂNG LONG
  Địa chỉ công ty: Cửa khẩu cảng Khuyến Lương, Tổ 21, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
  Chi nhánh HCM: Số 22B/23 Nguyễn Hữu Trí - KP2 - TT Tân Túc - Huyện Bình Chánh - TP HCM
  Chi nhánh Đà Nẵng: Bãi xe Halla - Phường Hoà Cường Bắc - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng
  Chi nhánh Thái Bình: Số 207, tổ 3 phường Quang Trung, TP Thái Bình
  Chi nhánh Ninh Bình: Số 777 - Tổ 1 - Phồ Đông Hồ - Phường Bích Đào - TP Ninh Bình - Ninh Bình
  Chi nhánh Hải Phòng: Số 9/331 Đồng Hóa - Kiến An- Hải Phòng
  Chi nhánh Nam Định: Đường 10 Tân Thành - Vụ Bản - Nam Định
  Chi nhánh Hưng Yên: Số 121 đường Điện Biên - Phường Lê Lợi - TP Hưng Yên
  Chi nhánh Mê Linh: Xóm Chùa - Xã Mê Linh - Huyện Mê Linh - TP Hà Nội
  Chi nhánh Bắc Ninh: Số 68 đường Gia Định - Thị trấn Gia Bình - Huyện Gia Bình - Tỉnh Bắc Ninh
  Số điện thoại: Giám đốc - 0974111186
  Email: xulynenmongthanglong@gmail.com

  Tiêu chuẩn ép cọc bê tông ly tâm bạn nên nắm rõ khi thi công
  Hiện nay nhu cầu ép cọc ly tâm đang được rất nhiều chủ đầu tư, nhà thầu quan tâm. Lý do là vì dịch vụ mang lại nhiều lợi ích vượt trội như độ bền vững cao, quá trình thi công, vận chuyển dễ dàng… Để giúp đảm bảo chất lượng công trình bền đẹp theo thời gian bạn cần phải đảm bảo về các tiêu chuẩn ép cọc bê tông ly tâm. Bài viết sau hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.
  Báo giá cọc vuông 400x400: Cập nhật giá ép cọc chi tiết nhất
  Báo giá cọc vuông 400x400 được Xây Dựng Thăng Long liên tục cập nhật. Nếu bạn đang quan tâm tới vật liệu xây dựng và muốn nắm bắt chi phí kỹ hơn đừng quên tham khảo bài viết dưới đây nhé.
  Bảng Báo Giá Cọc Vuông 350x350 Mới Và Chi Tiết Nhất 2024
  Báo giá cọc vuông 350x350 luôn được các chủ đầu tư, nhà thầu quan tâm rất nhiều. Đây là sản phẩm được ứng dụng phổ biến ở nhiều hạng mục công trình như thuỷ điện, trường học, cầu đường, bệnh viện… Để tham khảo kỹ hơn về loại cọc bê tông này cũng như giá bán chi tiết, mới nhất 2024 hãy xem bài viết sau đây của Xây Dựng Thăng Long.
  Bảng báo giá cọc vuông 300 x 300 mới nhất năm 2024
  Cọc vuông 300 x 300 là một trong những loại cọc bê tông đã và đang nhận được sự quan tâm và tìm hiểu kỹ càng của nhiều người. Thế nhưng, khi nhắc đến bảng báo giá cọc vuông 300 x 300 mới nhất năm 2024 thì có lẽ không phải ai cũng có thể nắm được. Hiểu được tâm lý đó nên Nền Móng Thăng Long đã đưa ra những thông tin để phân tích cũng như chia sẻ tới người đọc ngay bên dưới.
  Tham khảo báo giá cọc vuông 250 x 250 đầy đủ và chi tiết
  Bảng báo giá cọc vuông 250 x 250 có lẽ là từ khóa được nhiều người quan tâm. Đây được xem như một trong những cọc bê tông phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các công trình thi công. Vậy bạn có biết mức giá cho loại cọc này là bao nhiêu? Để có thông tin đầy đủ và chi tiết nhất, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của Nền Móng Thăng Long.
  Báo giá cọc vuông 200x200: Cập nhật bảng giá đầy đủ, mới nhất
  Ép cọc là một trong những công đoạn rất quan trọng giúp cho công trình trở nên kiên cố, vững chắc theo thời gian. Tuỳ theo từng hạng mục, chi phí của gia chủ sẽ có các loại cọc khác nhau. Trong đó báo giá cọc vuông 200x200 hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Bài viết sau hãy cùng Xây Dựng Thăng Long tìm hiểu về sản phẩm và tham khảo mức giá chi tiết nhất nhé.
  Zalo

  0974111186