Tìm hiểu về nhật ký ép cọc bê tông mới nhất 2024

30/11/2023

Mục lục bài viết

  1. Thông tin về nhật ký ép cọc bê tông

  1.1. Nhật ký ép cọc là gì?

  Nhật ký ép cọc là một tài liệu ghi lại toàn bộ quá trình ép cọc của một công trình xây dựng. Trong đó, có đầy đủ thông tin về loại cọc được sử dụng, khối lượng cọc ép, độ cao cọc, thời gian ép và các yêu cầu khác liên quan. Sau khi hoàn thành thi công, đơn vị chủ thầu hoặc giám sát công trình sẽ phải lập báo cáo để chủ đầu tư kiểm tra và nghiệm thu.

  1.2. Tác dụng của nhật ký ép cọc

  • Dựa vào thông tin trong nhật ký, nhà thầu và chủ đầu tư đánh giá được chất lượng cọc ép, đảm bảo an toàn cho công trình. 
  • Giúp phát hiện lỗi sai kịp thời trong quá trình ép cọc bê tông. Từ đó, có hướng xử lý nhanh chóng, tránh gây hậu quả nghiêm trọng.
  • Nhật ký ép cọc bê tông là một trong những căn cứ để nghiệm thu cọc ép, giúp chủ đầu tư xác định được cọc ép đạt chất lượng hay không. 
  • Một tài liệu quan trọng cần được lưu trữ để 2 bên nhất là phía chủ thầu tham khảo, trau dồi kinh nghiệm.

  1.3. Nội dung trong nhật ký ép cọc 

  Nhật ký ép cọc được lập theo mẫu quy định tại Phụ lục A của TCVN 9394:2012. Nội dung bao gồm các thông tin sau:

  • Thông tin chung: 
   • Tên công trình, địa điểm thi công.
   • Loại cọc, kích thước cọc, chiều dài cọc.
   • Máy ép cọc, thông số kỹ thuật của máy ép.
   • Độ sâu ép thiết kế.
   • Thời gian ép cọc.
   • Các bên liên quan tham gia ép cọc.
  • Thông tin chi tiết:
   • Ngày, giờ ép.
   • Độ sâu ép.
   • Lực ép.
   • Tốc độ ép.
   • Các sự cố xảy ra (nếu có).
   • Ghi chú.

  1.4. Yêu cầu của nhật ký đóng cọc

  Một bản báo cáo ép cọc bê tông đạt yêu cầu phải hội tính chân thực, tính chi tiết và bao gồm sự cố thi công. Như vậy, mới đem lại giá trị cho chủ đầu tư và cả nhà thầu. Trong đó:

  • Tính chân thực: Nhật ký phải chép lại đúng sự thật mọi thông tin do nhà thầu đo lường, giám sát, thu thập. Đồng nghĩa với việc, nếu có sai số do nhầm lẫn hoặc cố ý thì báo cáo không được chấp nhận.
  • Tính chi tiết: Bản báo cáo cần chứa thông tin chi tiết, những con số cụ thể không được đại khái, chung chung.
  • Sự cố thi công: Bất kỳ công trình nào cũng đều có thể gặp phải rủi ro nên không cần quá lo lắng. Nếu xảy ra bất kỳ sự cố gì cũng cần ghi lại ngay vào nhật ký chính xác. 
  Nhật ký ép cọc phải chân thực, chi tiết và gồm các sự cố thi công
  Nhật ký ép cọc phải chân thực, chi tiết và gồm các sự cố thi công

  2. Cách ghi nhật ký ép cọc bê tông đúng chuẩn

  Như đã trình bày ở trên, một bản nhật ký đóng cọc cần đảm bảo đạt đủ 3 tiêu chí: Chân thực - Chi tiết - Sự cố thi công. Muốn làm được điều này, người ghi chép cần sắp xếp thời gian để ghi chú ngay lập tức và nắm rõ nguyên tắc, cách ghi nhật ký ép cọc bê tông tiêu chuẩn. Hướng dẫn cụ thể như sau:

  • Lập nhật ký trước khi ép cọc: Ghi đầy đủ các thông tin chung theo mẫu quy định. Kiểm tra các thiết bị, dụng cụ, máy móc phục vụ cho việc ép cọc.
  • Ghi chép trong quá trình thi công: Ghi lại toàn bộ hoạt động trong suốt quá trình ép cọc bê tông, từ nhát búa, trọng lực đến độ sâu cọc,... Kể cả các sự cố xảy ra để rút kinh nghiệm cho công trình sau.
  • Ký xác nhận nhật ký: Trong nhật ký ép cọc phải có chữ ký xác nhận của các bên liên quan tham gia.

  3. Mẫu nhật ký ép cọc bê tông mới nhất 2024

  Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu nhật ký đóng cọc bê tông mới nhất hiện nay thì có thể tham khảo mẫu bên dưới. Đây là tài liệu do Bộ Xây Dựng biên soạn, được công bố bởi Tổng cục tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định và Bộ Khoa học và Công nghệ. Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm về mức độ uy tín và chính xác.

  Mẫu nhật ký ép cọc bê tông mới nhất 
  Mẫu nhật ký ép cọc bê tông mới nhất 

  5. Đơn vị thi công ép cọc bê tông uy tín số 1

  Công ty Cổ phần Nền móng Thăng Long đã có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xử lý nền móng. Cung cấp dịch vụ ép cọc bê tông uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ hàng đầu trên thị trường suốt nhiều năm liền và nhận về nhiều lời khen ngợi của khách hàng.

  Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng vật tư cọc chất lượng, hệ thống máy móc hiện đại, quy trình ép cọc đúng kỹ thuật. Luôn có nhân viên kỹ thuật theo dõi, kiểm tra và ghi lại nhật ký ép cọc chuẩn xác. Đặc biệt, giá dịch vụ cạnh tranh kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng thân thiết, dự án lớn.

  Mong rằng, những thông tin về nhật ký ép cọc bê tông trên đây sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để đảm bảo quá trình thi công diễn ra thuận lợi, đạt kết quả cao. Nếu cần được tư vấn và có nhu cầu sử dụng dịch vụ ép cọc, hãy liên hệ với Nền Móng Thăng Long theo số Hotline: 0974.1111.86.  CÔNG TY CỔ PHẦN NỀN MÓNG THĂNG LONG
  Địa chỉ công ty: Cửa khẩu cảng Khuyến Lương, Tổ 21, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
  Chi nhánh HCM: Số 22B/23 Nguyễn Hữu Trí - KP2 - TT Tân Túc - Huyện Bình Chánh - TP HCM
  Chi nhánh Đà Nẵng: Bãi xe Halla - Phường Hoà Cường Bắc - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng
  Chi nhánh Thái Bình: Số 207, tổ 3 phường Quang Trung, TP Thái Bình
  Chi nhánh Ninh Bình: Số 777 - Tổ 1 - Phồ Đông Hồ - Phường Bích Đào - TP Ninh Bình - Ninh Bình
  Chi nhánh Hải Phòng: Số 9/331 Đồng Hóa - Kiến An- Hải Phòng
  Chi nhánh Nam Định: Đường 10 Tân Thành - Vụ Bản - Nam Định
  Chi nhánh Hưng Yên: Số 121 đường Điện Biên - Phường Lê Lợi - TP Hưng Yên
  Chi nhánh Mê Linh: Xóm Chùa - Xã Mê Linh - Huyện Mê Linh - TP Hà Nội
  Chi nhánh Bắc Ninh: Số 68 đường Gia Định - Thị trấn Gia Bình - Huyện Gia Bình - Tỉnh Bắc Ninh
  Số điện thoại: Giám đốc - 0974111186
  Email: xulynenmongthanglong@gmail.com

  Tiêu chuẩn ép cọc bê tông ly tâm bạn nên nắm rõ khi thi công
  Hiện nay nhu cầu ép cọc ly tâm đang được rất nhiều chủ đầu tư, nhà thầu quan tâm. Lý do là vì dịch vụ mang lại nhiều lợi ích vượt trội như độ bền vững cao, quá trình thi công, vận chuyển dễ dàng… Để giúp đảm bảo chất lượng công trình bền đẹp theo thời gian bạn cần phải đảm bảo về các tiêu chuẩn ép cọc bê tông ly tâm. Bài viết sau hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.
  Báo giá cọc vuông 400x400: Cập nhật giá ép cọc chi tiết nhất
  Báo giá cọc vuông 400x400 được Xây Dựng Thăng Long liên tục cập nhật. Nếu bạn đang quan tâm tới vật liệu xây dựng và muốn nắm bắt chi phí kỹ hơn đừng quên tham khảo bài viết dưới đây nhé.
  Bảng Báo Giá Cọc Vuông 350x350 Mới Và Chi Tiết Nhất 2024
  Báo giá cọc vuông 350x350 luôn được các chủ đầu tư, nhà thầu quan tâm rất nhiều. Đây là sản phẩm được ứng dụng phổ biến ở nhiều hạng mục công trình như thuỷ điện, trường học, cầu đường, bệnh viện… Để tham khảo kỹ hơn về loại cọc bê tông này cũng như giá bán chi tiết, mới nhất 2024 hãy xem bài viết sau đây của Xây Dựng Thăng Long.
  Bảng báo giá cọc vuông 300 x 300 mới nhất năm 2024
  Cọc vuông 300 x 300 là một trong những loại cọc bê tông đã và đang nhận được sự quan tâm và tìm hiểu kỹ càng của nhiều người. Thế nhưng, khi nhắc đến bảng báo giá cọc vuông 300 x 300 mới nhất năm 2024 thì có lẽ không phải ai cũng có thể nắm được. Hiểu được tâm lý đó nên Nền Móng Thăng Long đã đưa ra những thông tin để phân tích cũng như chia sẻ tới người đọc ngay bên dưới.
  Tham khảo báo giá cọc vuông 250 x 250 đầy đủ và chi tiết
  Bảng báo giá cọc vuông 250 x 250 có lẽ là từ khóa được nhiều người quan tâm. Đây được xem như một trong những cọc bê tông phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các công trình thi công. Vậy bạn có biết mức giá cho loại cọc này là bao nhiêu? Để có thông tin đầy đủ và chi tiết nhất, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của Nền Móng Thăng Long.
  Báo giá cọc vuông 200x200: Cập nhật bảng giá đầy đủ, mới nhất
  Ép cọc là một trong những công đoạn rất quan trọng giúp cho công trình trở nên kiên cố, vững chắc theo thời gian. Tuỳ theo từng hạng mục, chi phí của gia chủ sẽ có các loại cọc khác nhau. Trong đó báo giá cọc vuông 200x200 hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Bài viết sau hãy cùng Xây Dựng Thăng Long tìm hiểu về sản phẩm và tham khảo mức giá chi tiết nhất nhé.
  Zalo

  0974111186