numo.vn thiết kế website số một việt nam
Góc tư vấn
Góc tư vấn

'BẬT MÍ' Kinh nghiệm phá dỡ nhà cấp 4 hiệu quả và tiết kiệm NHẤT

Phá dỡ nhà cấp 4 là công việc cần phải thực hiện “ngay và luôn” nếu như bạn muốn bắt đầu công việc xây dựng công trình mới. Quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm chi phí nếu như bạn có biện pháp phá dỡ nhà cấp 4 phù hợp. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác, quý bạn đọc đừng bỏ lỡ nội dung thông tin dưới đây.

1. Cần phá dỡ những gì trong ngôi nhà cấp 4 ?

Đầu tiên, bạn cần phải xác định những hạng mục cần tháo dỡ nhà cấp 4, bạn muốn cải tạo, nâng cấp hạng mục nào cần phải lên danh sách cụ thể để có phương án xử lý kịp thời.

 • Nếu bạn muốn tháo dỡ nhà cấp 4 để xây mới hoàn toàn thì không phải là điều gì khó khăn. Tuy nhiên, cần phải cân đối tài chính và đưa ra các phương án để tiết kiệm chi phí và dự trù tài chính.
 • Trong trường hợp bạn muốn giữ lại phần khung thì cần phải lên phương án để loại bỏ các hạng mục như bỏ dỡ mái ngói, dóc tường, dóc nền, dỡ bỏ tôn cũ,...mà vẫn giữ lại phần khung của ngôi nhà.
 
Phá dỡ nhà cấp 4 uy tín

Kinh nghiệm phá dỡ nhà cấp 4

2. Biện pháp phá dỡ nhà cấp 4

Nhà cấp 4 thường được xây dựng với kết cấu chịu lực tương đối kém chủ yếu là bê tông cốt thép nhỏ, gạch, gỗ. Bao che là các tường vách ngăn được xây 11 cm hoặc 22 cm. Vật liệu của mái chủ yếu là mái ngói hoặc fibroociment. Nhà cấp 4 thường có chiều cao tối đa nhất là 2 tầng, tuổi thọ sử dụng dưới 40 năm. Vì kết cấu nhà cấp 4 khá yếu nên biện pháp phá dỡ cần phải được tính toán tỉ mỉ để không làm ảnh hưởng tới các công trình liền kề.

Trước khi phá dỡ nhà cấp 4 cần phải lập một bản báo cáo gồm dự toán phá dỡ nhà cấp 4, biện pháp tháo dỡ nhà cấp 4,...để làm căn cứ cho đơn vị thi công chuẩn bị máy móc, nhân lực, trang thiết bị. Mỗi một công trình sẽ có các biện pháp khác nhau, tùy vào từng mức độ mà có phương án phá dỡ phù hợp.

Dù nhà cấp 4 của bạn có xuống cấp hay chắc chắn tới đâu thì đều sử dụng biện pháp tháo dỡ này, cụ thể:

 • Tiến hành tháo dỡ nhà cấp 4 lần lượt. Mái sẽ được tháo trước, tháo đến đầu thì sẽ chuyển vật liệu lên xe tải để đem đi xử lý để có không gian xử lý các vị trí phá dỡ tiếp theo.
 • Tháo dỡ từng bộ phận của ngôi nhà, từ trên xuống dưới. Trong quá trình thực hiện phải làm cẩn thận, hạ từ từ. Với các thanh gỗ bị mục cần phải chú ý an toàn, phải có giáo thép hoặc dây an toàn để đảm bảo an toàn lao động cho người thực hiện.
 • Các bức tường thấp và nhỏ nên thực hiện phá dỡ theo phương pháp thủ công, dùng các dụng cụ như búa tạ, khoan,....
 • Mọi biện pháp thi công phá dỡ nhà cấp 4 cần phải được tính toán kỹ lưỡng dù công việc này không quá khó khăn, đòi hỏi sự tỉ mỉ như phá các nhà cao tầng. Điều này, không chỉ đảm bảo an toàn trong quá trình phá dỡ mà còn rút ngắn thời gian đáng kể.
 

Giải pháp phá dỡ nhà cấp 4 hiện nay

Giải pháp phá dỡ nhà cấp 4 hiện nay
 

3. Quy trình phá dỡ nhà cấp 4

Trình tự phá dỡ nhà cấp 4 vô cùng đơn giản, với các bước sau đây:
Bước 1: Chuẩn bị

 • Làm thủ tục xin phá dỡ
 • Ngắt toàn bộ hệ thống điện năng, nước trong khu vực phá dỡ.
 • Sử dụng bạt che kín các công trình, để hạn chế tình trạng gạch/đá văng làm ảnh hưởng tới người dân và các căn hộ liền kề.
 • Chuẩn bị các thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác tháo dỡ.

Bước 2: Thi công phá dỡ nhà cấp 4

 • Nếu phá dỡ nhà cấp 4 với số lượng lớn (khu vực giải tỏa) thì cần sử dụng phương tiện xe cơ giới.
 • Nếu phá dỡ các tòa nhà cấp 4 đơn chiếc thì áp dụng phương pháp thủ công là tốt nhất.
 • Sử dụng giàn giáo để tháo dỡ toàn bộ phần mái, hạn chế tối đa việc đi lại trên mái bởi kết cấu của phần mái yếu dễ gây nguy hiểm.
 • Phá dỡ toàn bộ tường gạch, công trình phụ bằng búa hoặc máy bắn điện.
 • Phá dỡ toàn bộ phần bê tông nền còn lại

Bước 3: Làm sạch và bàn giao mặt bằng

 • Sử dụng xe tải vận chuyển các loại phế liệu ra khỏi khỏi vị trí phá dỡ.
 • Làm sạch bụi bẩn tại các lối đi (nếu cần)
 • Thực hiện nghiệm thu, bàn giao công trình với chủ nhà.
>>>Bạn xây nhà mới, bạn cần mua gạch lát sân vườn, hãy xem ngay Website chuyên về gạch ốp lát sân vườn đẹp nhất hiện nay tại: https://binhtungstone.com/
 
Phá dỡ tường nhà cấp 4

Phá dỡ tường cấp 4

4. Phá dỡ nhà cấp 4 có cần xin phép?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người nhất là những ai đang có nhu cầu phá dỡ nhà cấp 4 tại các thành phố lớn, khu phố cổ. Theo luật nhà ở 2014, việc phá dỡ nhà cũ cần phải xin cấp phép và đây là quy định bắt buộc kể cả phá dỡ nhà cấp 4. Giấy phép này sẽ là cơ sở đảm bảo an toàn trong quá trình thi công; mặt khác cũng là bằng chứng xác minh đơn vị thực hiện có đủ năng lực và điều kiện theo quy định hay không.

>>>>> Bạn đang có nhu cầu phá dỡ nhà cũ mà chưa biết lựa chọn phương án nào phù hợp với kinh phí cũng như nhu cầu của mình thì có thể tham khảo: Các phương án tháo dỡ nhà hiện nay <<<<<

5. Lưu ý khi phá dỡ nhà cấp 4

Trong quá trình thi công phá dỡ nhà cấp 4 cần phải lưu ý một số điều sau đây:

 • Không nên “mượn” người thân, hàng xóm tháo dỡ nhà cấp 4 bởi họ sẽ không biết tháo từ đâu, làm sao để đảm bảo an toàn mà vẫn đảm bảo tiến độ,...
 • Cần được thực hiện bởi đội ngũ thợ thi công có chuyên môn, kinh nghiệp thực hiện.
 • Khi thực hiện, cần phải đảm bảo các yếu tố an toàn cho người thi công như mặc đồ bảo hộ, có các giàn giáo,...Đồng thời cần phải di chuyển các thiết bị, đồ nội thất trong nhà để hạn chế sự cố hỏng hóc xảy ra.
 • Phải đảm bảo đã ngắt kết nối với nguồn điện, nước trong quá trình thi công.
 • Khi tháo dỡ nhà cấp 4 ở các thành phố lớn, các công trình nằm sát khu dân cư cần phải cẩn trọng. Có rất nhiều trường hợp xảy ra với các căn hộ liền kề.
 • Sử dụng các biện pháp để giảm tiếng ồn, bụi bẩn khi thi công tháo dỡ nhà cấp 4.
Thăng Long đơn vị thi công phá dỡ nhà cấp 4

Công ty Thăng Long - Đơn vị thi công phá dỡ nhà cấp 4 uy tín
 
Trên đây. là những kinh nghiệm tháo dỡ nhà cấp 4 hiệu quả và tiết kiệm mà quý khách nên lưu ý. Để kế hoạch của bạn dược diễn ra suôn sẻ, kịp tiến độ với dự tính thì điều quan trọng nhất là lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chất lượng.

6. Nên lựa chọn đơn vị tháo dỡ nhà cấp 4 nào?

Nhu cầu tháo dỡ nhà cấp 4 tăng nhanh trong thời gian gần đây, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này được hình thành. Thế nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín, chất lượng tốt. Một trong những đơn vị “đang làm mưa làm gió”, được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn đó là công ty phá dỡ nhà cũ Thăng Long.

Là một trong những đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ phá dỡ nhà cấp 4 tại Hà Nội, nhận được nhiều đánh giá, phản hồi tích cực của khách hàng. Đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm, tìm kiếm giải pháp phá dỡ phù hợp với công trình của bạn. Nhân viên thi công thì bài bản, thực hiện theo đúng quy trình, sử dụng thành thạo các thiết bị máy móc hiện đại.

Mọi thỏa thuận, cam kết đều được thực hiện trên các văn bản, hợp đồng rõ ràng có chữ ký của cả 2 bên. Kèm theo bản hợp đồng là đơn giá thi công nên khách hàng không lo bị chặt chèm, chèn ép giá hay thu thêm các khoản phí phát sinh khác. Ngoài cung cấp dịch vụ thi công phá dỡ nhà cấp 4, đơn vị còn có nhiều dịch vụ khác như ép cọc bê tông; tư vấn thiết kế,...Mức giá cạnh tranh cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Với các thông tin trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm về biện pháp tháo dỡ nhà cấp 4. Để đảm bảo an toàn và tiến độ thi công, bạn nên sử dụng dịch vụ tháo dỡ nhà cũ của Công ty Thăng Long. Công ty tháo dỡ nhà cũ Thăng Long cam kết đem tới cho bạn những dịch vụ tốt nhất, mức giá cạnh tranh. Liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá và tư vấn chi tiết, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

 
>>>>> Không nên bỏ qua: Dịch vụ phá dỡ nhà hiệu quả - chi phí cực kỳ tiết kiệm tại Xây Dựng Thăng Long <<<<<
 
CÔNG TY CỔ PHẦN NỀN MÓNG THĂNG LONG
Địa chỉ công ty: Cửa khẩu cảng Khuyến Lương, Tổ 21, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
Chi nhánh HCM: Số 22B/23 Nguyễn Hữu Trí - KP2 - TT Tân Túc - Huyện Bình Chánh - TP HCM
Chi nhánh Đà Nẵng: Bãi xe Halla - Phường Hoà Cường Bắc - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng
Chi nhánh Thái Bình: Số 207, tổ 3 phường Quang Trung, TP Thái Bình
Chi nhánh Ninh Bình: Số 777 - Tổ 1 - Phồ Đông Hồ - Phường Bích Đào - TP Ninh Bình - Ninh Bình

Chi nhánh Hải Phòng: Số 9/331 Đồng Hóa - Kiến An- Hải Phòng
Chi nhánh Nam Định: Đường 10 Tân Thành - Vụ Bản - Nam Định
Chi nhánh Hưng Yên: Số 121 đường Điện Biên - Phường Lê Lợi - TP Hưng Yên
Chi nhánh Mê Linh: Xóm Chùa - Xã Mê Linh - Huyện Mê Linh - TP Hà Nội
Chi nhánh Bắc Ninh: Số 68 đường Gia Định - Thị trấn Gia Bình - Huyện Gia Bình - Tỉnh Bắc Ninh

Số điện thoại:
Giám đốc0974111186
Email: xulynenmongthanglong@gmail.com

Các tin khác

0974111186 xulynenmongthanglong@gmail.com Chat với chúng tôi Zalo chat