numo.vn thiết kế website số một việt nam
Góc tư vấn
Góc tư vấn

[BẬT MÍ] Kinh nghiệm Phá dỡ bê tông bạn NHẤT ĐỊNH phải biết

Phá dỡ bê tông là một trong những công việc quan trọng, giải quyết mặt bằng xây dựng tại các tòa nhà cao tầng, công trình công cộng. Đây là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận cao và đáp ứng được đúng tiêu chuẩn để không ảnh hưởng tới các công trình liền kề và tính mạng con người. Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Phá dỡ bê tông là gì?

Phá dỡ bê tông là việc phá đi kết cấu của một khối bê tông trước sự tác động của yếu tố ngoại lực bên ngoài. Các thiết bị được sử dụng để hỗ trợ cho công việc này đó chính là loại máy chuyên dụng như máy bắn tay, và bột nở. Phá dỡ bê tông là công việc tương đối phức tạp, đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ cao. Vậy nên, khi có nhu cầu phá dỡ bê tông, các đơn vị, doanh nghiệp nên sử dụng các dịch vụ phá dỡ thi công để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng công trình.

phá dỡ bê tông
Phá dỡ bê tông mặt đường

2. Các biện pháp phá dỡ bê tông

2.1. Phá dỡ bê tông theo phương thức thủ công

Đây là phương pháp được thực hiện bằng sức người, không sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại. Những người thợ sẽ dùng búa cầm tay để phá vỡ các tấm bê tông chắc chắn, có kích thước nhỏ hoặc những nơi mà máy móc thiết bị hiện đại không thể sử dụng được. Điểm trừ của phương pháp này đó là tốn nhiều công sức của người lao động, chi phí và thời gian đáng kể.

2.2. Phá dỡ bê tông sử dụng các loại máy móc hiện đại

Nếu như trước đây, việc phá các tấm bê tông lớn tại các công trình xây dựng mìn, thuốc nổ được sử dụng nhiều nhất. Thế nhưng với sự nguy hiểm nên chúng đang dần được thay thế bằng các thiết bị máy móc hiện đại như máy khoan, xe xúc cỡ lớn có đầu phá bê tông,...

Các công trình này sẽ được phá theo thứ tự từ trên xuống dưới. Phương pháp phá dỡ bê tông này sẽ giúp các đơn vị giải quyết được tình trạng “thiếu hụt nhân công”, đảm bảo tiến độ thời gian, tiết kiệm chi phí. Điểm trừ duy nhất là chỉ có thể thực hiện ở các không gian rộng lớn.
 

phá dỡ bê tông bằng máy
Phá dỡ bê tông bằng máy

2.3. Tiêu chuẩn phá dỡ bê tông

Khi phá dỡ bê tông, các đơn vị thi công cần phải đảm bảo được các tiêu chuẩn sau đây:

 • Việc phá dỡ bê tông tại các công trình xây dựng lớn chỉ được thực hiện theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 • Phá dỡ bê tông cần phải thực hiện theo đúng quy trình, giải pháp phá dỡ được phê duyệt, đảm bảo an toàn và vệ sinh môi trường

 • Trách nhiệm của các bên tham gia vào công việc phá dỡ bê tông được quy định như sau:

 • Người được giao tổ chức thực hiện phá dỡ bê tông phải chịu trách nhiệm về việc thực hiện các quy định, chịu trách nhiệm trước pháp luật, bồi thường thiệt hại nếu quá trình thực hiện gặp phải các sự cố.

 • Người là chủ sở hữu cần phải chấp hành theo đúng quy định đã ký kết với các đơn vị thi công phá dỡ bê tông. Nếu đơn vị thi công thực hiện sai với các cam kết, chủ sở hữu có quyền khiếu nại.

 • Nếu công trình phá dỡ bê tông thuộc cấp quản lý của nhà nước, người phê duyệt phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi thực hiện sai, đưa ra các quyết định trái với pháp luật.
   

2.4. Một số lưu ý khi phá dỡ bê tông

Trong quá trình thi công phá dỡ bê tông, cần phải lưu ý một số điều sau đây:

 • Thực hiện che chắn nếu phá dỡ bê tông tại các vị trí đông dân cư, hạn chế bụi bẩn, ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

 • Lao động cần phải được mặc đồ bảo hộ đảm bảo an toàn và sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động khác.

 • Đơn vị thi công phá dỡ bê tông cần phải khảo sát, kiểm tra công trình đề có phương án thực hiện phù hợp.

 • Quá trình phá dỡ nên được thực hiện từ trên xuống dưới, dọn bớt các vật dụng ra khỏi vị trí thi công.

 • Chuẩn bị đầu đủ các dụng cụ cần thiết, luôn có phương án dự phòng để đảm bảo tiến độ thực hiện.

 • Sau khi phá dỡ cần phải xử lý các phế liệu của công trình trước khi bàn giao cho khách.

 • Việc sử dụng máy móc hiện đại trong quá trình phá dỡ bê tông, ít nhiều sẽ gây ra những tiếng ồn lớn, cần thi công vào khoảng thời gian thích hợp, tránh làm việc vào giờ nghỉ trưa hay tối muộn.

 • Đảm bảo an toàn cho các căn hộ liền kề, hạn chế rủi ro trong quá trình thi công.


Dịch vụ phá dỡ bê tông tại Hà Nội

Phá dỡ bê tông trần nhà

>>>>>>>>> Có thể bạn quan tâm: 3+ phương án tháo dỡ nhà đạt chuẩn AN TOÀN quốc gia (Mới 2021) <<<<<<<<<<<<

3. Địa chỉ phá dỡ bê tông Hà Nội uy tín, nhanh chóng

Mặc dù mới xuất hiện trên thị trường nhưng, công ty Thăng Long đã trở thành đơn vị phá dỡ bê tông được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Nếu như bạn vẫn còn phân vân không biết có nên lựa chọn đơn vị này không thì đừng bỏ lỡ nội dung chi tiết sau đây:

3.1. Đơn vị uy tín, thông tin rõ ràng

Là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn, thi công các giải pháp cho công trình xây dựng. Dù mới “lấn sân” sang mảng phá dỡ nhà cũ, phá dỡ bê tông nhưng cũng gặt hái được nhiều thành công; khẳng định vị trí của đơn vị. Mọi thông tin về địa chỉ, số điện thoại đều được công khai trên website, trang mạng xã hội,...nên khách hàng hoàn toàn yên tâm.

3.2. Đội ngũ nhân viên làm việc, chất lượng dịch vụ tốt

Với phương châm “chất lượng làm nên uy tín”, công ty phá dỡ bê tông Hà Nội Thăng Long không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ của mình, đem tới cho khách hàng nhiều trải nghiệm mới mẻ mà không nơi nào có. Đội ngũ nhân viên tư vấn chu đáo, kỹ sư nhiều kinh nghiệm, tinh thần làm việc trách nhiệm cao, tìm ra giải pháp phá dỡ bê tông tốt nhất. Công nhân lành nghề, sử dụng thành thạo các máy móc hiện đại.

3.3. Chất lượng luôn được đảm bảo

Trước khi phá dỡ công trình bê tông, đội ngũ kỹ sư của công ty sẽ thực hiện khảo sát. Nhờ vậy sẽ đảm bảo được chất lượng, thời gian thi công. Với các vị trí công trình phá dỡ có nhiều căn hộ, công trình xây dựng liền kề, đơn vị sẽ nghiên cứu, thực hiện rào chắn, che bạt để đảm bảo, hạn chế các rủi ro.

3.4. Đảm bảo thời gian thực hiện, không phát sinh chi phí

Mọi thủ tục phá dỡ bê tông sẽ được cam kết trên các hợp đồng, văn bản có chữ ký, xác nhận của hai bên. Trong bản hợp đồng sẽ có các điều khoản cam kết giữa 2 bên về thời gian thực hiện. Ngoài ra còn có thêm một bảng báo giá các hạng mục, nhờ vậy giúp khách hàng nắm chắc được các khoản chi phí, hạn chế được các vấn đề phát sinh.

3.5. Mức giá cạnh tranh

So với các đơn vị cung cấp khác, giá phá dỡ bê tông của công ty Thăng Long vô cùng cạnh tranh, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ phá dỡ bê tông tại Hà Nội, đơn vị còn cung cấp dịch vụ phá ở các địa phương khác trong cả nước.
 

Dịch vụ phá dỡ bê tông uy tín
Thăng Long - cung cấp dịch vụ phá dỡ bê tông uy tín

 

4. Quy trình thi công phá dỡ bê tông

Như đã thông tin ở trên, việc phá dỡ bê tông là công việc nguy hiểm, đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận cao. Do đó, cần phải thực hiện theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn cho người và công trình liền kề. Trình tự thực hiện như sau:

Bước 1: Lập phương án phá dỡ bê tông chi tiết

Để có phương án phá dỡ phù hợp, trước tiên đơn vị thi công cần phải khảo sát vị trí thi công, xem xét tình hình, kết cấu; sau đó tính toán và đưa ra phương án tông nhất. Bên cạnh đó cũng cần có phương án dự trù khi gặp phải các vấn đề phát sinh.

Bước 2: Chuẩn bị các thiết bị máy móc hiện đại

Đơn vị cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại thiết bị, dụng cụ cần thiết như máy khoan bê tông, máy cắt sắt,....Cần phải đảm bảo các dụng cụ vẫn sử dụng được, đơn vị nên kiểm tra các thiết bị này trước khi sử dụng để hạn chế nguy cơ tai nạn lao động trong quá trình sử dụng.

Bước 3: Thi công phá dỡ bê tông

Thực hiện phá dỡ bê tông sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, máy móc hiện đại và giải quyết các vấn đề mặt bằng. Thực hiện theo đúng trình tự, tuân thủ nguyên tắc an toàn. Sau khi phá dỡ cần thu dọn phế liệu để bàn giao mặt bằng cho đơn vị.

Công ty Thăng Long là địa chỉ cung cấp dịch vụ phá dỡ bê tông chất lượng với mức giá cạnh tranh. Để được báo giá và tư vấn chi tiết hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0974 111 186, tổng đài luôn mở 24/7, sẵn sàng hỗ trợ bạn.

>>>>> Nhanh tay đặt lịch dịch vụ phá dỡ nhà tại Xây Dựng Thăng Long để nhận được giá ưu đãi nhất từ trước tới nay <<<<<<<<

CÔNG TY CỔ PHẦN NỀN MÓNG THĂNG LONG
Địa chỉ công ty: Cửa khẩu cảng Khuyến Lương, Tổ 21, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
Chi nhánh HCM: Số 22B/23 Nguyễn Hữu Trí - KP2 - TT Tân Túc - Huyện Bình Chánh - TP HCM
Chi nhánh Đà Nẵng: Bãi xe Halla - Phường Hoà Cường Bắc - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng
Chi nhánh Thái Bình: Số 207, tổ 3 phường Quang Trung, TP Thái Bình
Chi nhánh Ninh Bình: Số 777 - Tổ 1 - Phồ Đông Hồ - Phường Bích Đào - TP Ninh Bình - Ninh Bình

Chi nhánh Hải Phòng: Số 9/331 Đồng Hóa - Kiến An- Hải Phòng
Chi nhánh Nam Định: Đường 10 Tân Thành - Vụ Bản - Nam Định
Chi nhánh Hưng Yên: Số 121 đường Điện Biên - Phường Lê Lợi - TP Hưng Yên
Chi nhánh Mê Linh: Xóm Chùa - Xã Mê Linh - Huyện Mê Linh - TP Hà Nội
Chi nhánh Bắc Ninh: Số 68 đường Gia Định - Thị trấn Gia Bình - Huyện Gia Bình - Tỉnh Bắc Ninh

Số điện thoại:
Giám đốc0974111186
Email: xulynenmongthanglong@gmail.com

Các tin khác

0974111186 xulynenmongthanglong@gmail.com Chat với chúng tôi Zalo chat