'BẬC THẦY phong thủy' Chia sẻ bài văn khấn phá dỡ nhà, công trình

14/10/2023

Mục lục bài viết

  1. Tại sao phải đọc văn khấn phá dỡ nhà?

  Người Việt ta có câu “Có thờ có thiêng - Có kiêng có lành”. Có lẽ xuất pháp từ quan niệm tâm linh này mà chúng ta tin rằng ở bất cứ đâu: cửa hàng, văn phòng, nhà ở, công trình,... đều có công thần thổ địa riêng để coi giữ. Nếu không may động chạm tới đất đai, phá dỡ, sửa sang, đào móng,... là động tới các vị thần linh, làm long mạch. 

  Vì vậy, trước khi tháo dỡ nhà cũ, công trình hay động thổ, gia chủ cần chuẩn bị mâm lễ cúng để khấn các vị thần, trước là cáo lễ, thông báo cho vị thần thổ địa nơi đó về việc phá dỡ của mình; sau là cầu xin các vị thần phù hộ cho mọi điều suôn sẻ, may mắn, không xảy ra điều gì bất trắc. Sự thỉnh cầu đó được thể hiện qua lời khấn trong bài cúng tháo dỡ nhà, phá dỡ công trình. 

  Văn khấn phá dỡ nhà
  Văn khấn là yếu tố không thể thiếu khi chuẩn bị động thổ công trình

  2. Ai là người đọc bài khấn phá dỡ nhà?

  Thông thường trong các buổi phá dỡ nhà cũ, gia chủ đều sẽ mời thầy cúng về để hỗ trợ việc khấn vái, cáo lễ với thần linh. Tuy nhiên, nếu không mời thầy cúng, gia chủ tự hành lễ thì ai sẽ là người đọc bài văn khấn và hành lễ với thần linh? 

  Điều quan trọng của việc đọc văn khấn tháo dỡ nhà không phải ở người đọc mà là sự thành tâm thỉnh cầu. Có tâm thì mới có linh, có thờ thì mới có thiêng, có tỏ rõ lòng thành kính thì các ngài mới phù hộ độ trì cho mọi chuyện thuận lợi. Vì vậy, nếu gia chủ tự hành lễ thì người đọc văn khấn có thể là người chồng hoặc người vợ trong gia đình. Đối với các công trình cần phá dỡ, người đọc có thể là chủ đất hoặc chủ công trình đều được. 

  Người đọc văn khấn phá dỡ nhà
  Gia chủ là người đọc bài văn khấn khi động thổi nhà cửa

  >>>>>> Bạn đã biết chuẩn bị mâm cúng phá dỡ nhà chưa? Có thể tham khảo bài viết sau để biết thêm chi tiết: Sắm lễ cúng phá dỡ nhà cũ theo quan niệm tâm linh của người Việt <<<<<<<<<<<<<<<

  3. Nội dung bài văn khấn phá dỡ nhà

  Nội dung của bài khấn cần thể hiện được vị thần cầu khẩu là ai, gia chủ là ai, trú ngụ ở đâu và cầu xin điều gì. Để giúp gia chủ có thêm nguồn tham khảo chúng, chúng tôi xin chia sẻ bài văn khấn tháo dỡ nhà cũ của một thầy phong thủy nổi tiếng như sau: 

  Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

  Con lạy chín phương Trời, con lạy mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

  Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần.

  Con kính lạy Quan Đương Niên.

  Con kính lạy các Tôn thần bản xứ.

  Tín chủ (chúng) con là:…. năm nay….(số tuổi) tuổi. (Đọc đủ họ và tên, tuổi của vợ chồng hoặc cả con cái nếu đứng tên sổ đỏ cả gia đình).

  Ngụ tại:…… (đọc tên địa chỉ đầy đủ số nhà, thôn xóm, đường phố, phường, huyện, tỉnh, Việt Nam, Đông Dương).

  Hôm nay là ngày…. tháng… năm (tức ngày… âm lịch), tín chủ con thành tâm sắm lễ hương hoa trả quả, quả cau lá trầu, tỏ lòng thành kính thắp nén hương dâng lên trước án.

  Tín chủ con lòng thành cung thỉnh: các vị Hoàng thiên, Hậu thổ, Ngài Thành Hoàng, Ngài Thổ Thần, Ngài Thổ Địa, Ngài Táo Quân, Ngài Thần Môn, Thần Hộ, Ngài Hà Bá, Ngài Thần Tài, các Ngài khuất mặt cai quản gia trạch, các vị Tôn thần cai quản các loại thợ và công nhân. 

  Cầu các ngài phù trợ độ trì cho tín chủ chúng con là …., chủ thầu, thợ cả, thợ bạn, công nhân (đọc tên đơn vị thi công phá dỡ nhà cũ) được an toàn khỏe mạnh, hoàn thành phá dỡ nhà cũ suôn sẻ, thuận lợi, không gặp bất trắc gì.

  Đồng thời, tín chủ con tỏ lòng thành kính dâng mâm cúng phá dỡ nhà này để tỏ lòng biết ơn sự chiếu cố của quý ngài. Tín chủ con lòng thành kính đồng lai phối hưởng. Hoàn lễ, tín chủ con kính mời quý ngài quy hồi bổn sở.

  Nam mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần).
  >>>>
  Hiện nay, những phương án tháo dỡ nhà được áp dụng phổ biến nhất, quý khách có thể tham khảo bài chia sẻ sau: Các phương án tháo dỡ nhà hiện nay

  Mâm cúng khi động thổ phá dỡ nhà
  Mâm cúng đầy đủ khi cúng phá dỡ nhà

  4. Lưu ý khi đọc văn khấn phá dỡ nhà

  Đọc văn khấn phá dỡ nhà là một nghi lễ quan trọng trước khi động thổ tháo dỡ nhà cũ. Đó là những lời thỉnh cầu mà gia chủ gửi đến thần linh; mong các vị chứng giám cho lòng thành kính; phù hộ việc phá dỡ và thi công được suôn sẻ. Dưới đây là một số lưu ý giúp gia chủ có thể hoàn thiện tốt nghi lễ này:

  • Trước khi khấn phải thắp nén nhang và vái bốn phương tám hướng rồi mới quay mặt vào mâm lễ để khấn. 
  • Chú ý đến khẩu âm khi đọc, đọc rõ ràng, khẩu âm vừa phải; không quá nhỏ hoặc quá to. 
  • Nếu không thể học thuộc được bài khấn, gia chủ có thể viết ra giấy để đọc; tránh sai đọc sót hoặc đọc nhầm hiệu úy của các vị thần linh. 
  >>>Bạn đừng bở lỡ TOP 666+ mẫu Cửa cổng sắt đẹp nhất, ưa chuộng nhất hiện nay
  Đơn vị cung cấp dịch vụ phá dỡ nhà uy tín
  Thăng Long - đơn vị cung cấp dịch vụ phá dỡ nhà uy tín


  Trên đây là chia sẻ về bài văn khấn phá dỡ nhà cũ, công trình. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích. quý khách hàng có nhu cầu tư vấn hoặc nhận báo giá về dịch vụ phá dỡ nhà, công trình vui lòng liên hệ đến Công ty xây dựng Thăng Long qua số Hotline 0974 111 186 để được hỗ trợ tốt nhất!

  >>>>>>>>> Tham khảo ngay bảng giá mới nhất dịch vụ phá dỡ nhà có tại Xây dựng Thăng Long <<<<<<<<<<<<<



  CÔNG TY CỔ PHẦN NỀN MÓNG THĂNG LONG
  Địa chỉ công ty: Cửa khẩu cảng Khuyến Lương, Tổ 21, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
  Chi nhánh HCM: Số 22B/23 Nguyễn Hữu Trí - KP2 - TT Tân Túc - Huyện Bình Chánh - TP HCM
  Chi nhánh Đà Nẵng: Bãi xe Halla - Phường Hoà Cường Bắc - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng
  Chi nhánh Thái Bình: Số 207, tổ 3 phường Quang Trung, TP Thái Bình
  Chi nhánh Ninh Bình: Số 777 - Tổ 1 - Phồ Đông Hồ - Phường Bích Đào - TP Ninh Bình - Ninh Bình
  Chi nhánh Hải Phòng: Số 9/331 Đồng Hóa - Kiến An- Hải Phòng
  Chi nhánh Nam Định: Đường 10 Tân Thành - Vụ Bản - Nam Định
  Chi nhánh Hưng Yên: Số 121 đường Điện Biên - Phường Lê Lợi - TP Hưng Yên
  Chi nhánh Mê Linh: Xóm Chùa - Xã Mê Linh - Huyện Mê Linh - TP Hà Nội
  Chi nhánh Bắc Ninh: Số 68 đường Gia Định - Thị trấn Gia Bình - Huyện Gia Bình - Tỉnh Bắc Ninh
  Số điện thoại: Giám đốc - 0974111186
  Email: xulynenmongthanglong@gmail.com

  Tiêu chuẩn ép cọc bê tông ly tâm bạn nên nắm rõ khi thi công
  Hiện nay nhu cầu ép cọc ly tâm đang được rất nhiều chủ đầu tư, nhà thầu quan tâm. Lý do là vì dịch vụ mang lại nhiều lợi ích vượt trội như độ bền vững cao, quá trình thi công, vận chuyển dễ dàng… Để giúp đảm bảo chất lượng công trình bền đẹp theo thời gian bạn cần phải đảm bảo về các tiêu chuẩn ép cọc bê tông ly tâm. Bài viết sau hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.
  Báo giá cọc vuông 400x400: Cập nhật giá ép cọc chi tiết nhất
  Báo giá cọc vuông 400x400 được Xây Dựng Thăng Long liên tục cập nhật. Nếu bạn đang quan tâm tới vật liệu xây dựng và muốn nắm bắt chi phí kỹ hơn đừng quên tham khảo bài viết dưới đây nhé.
  Bảng Báo Giá Cọc Vuông 350x350 Mới Và Chi Tiết Nhất 2024
  Báo giá cọc vuông 350x350 luôn được các chủ đầu tư, nhà thầu quan tâm rất nhiều. Đây là sản phẩm được ứng dụng phổ biến ở nhiều hạng mục công trình như thuỷ điện, trường học, cầu đường, bệnh viện… Để tham khảo kỹ hơn về loại cọc bê tông này cũng như giá bán chi tiết, mới nhất 2024 hãy xem bài viết sau đây của Xây Dựng Thăng Long.
  Bảng báo giá cọc vuông 300 x 300 mới nhất năm 2024
  Cọc vuông 300 x 300 là một trong những loại cọc bê tông đã và đang nhận được sự quan tâm và tìm hiểu kỹ càng của nhiều người. Thế nhưng, khi nhắc đến bảng báo giá cọc vuông 300 x 300 mới nhất năm 2024 thì có lẽ không phải ai cũng có thể nắm được. Hiểu được tâm lý đó nên Nền Móng Thăng Long đã đưa ra những thông tin để phân tích cũng như chia sẻ tới người đọc ngay bên dưới.
  Tham khảo báo giá cọc vuông 250 x 250 đầy đủ và chi tiết
  Bảng báo giá cọc vuông 250 x 250 có lẽ là từ khóa được nhiều người quan tâm. Đây được xem như một trong những cọc bê tông phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các công trình thi công. Vậy bạn có biết mức giá cho loại cọc này là bao nhiêu? Để có thông tin đầy đủ và chi tiết nhất, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của Nền Móng Thăng Long.
  Báo giá cọc vuông 200x200: Cập nhật bảng giá đầy đủ, mới nhất
  Ép cọc là một trong những công đoạn rất quan trọng giúp cho công trình trở nên kiên cố, vững chắc theo thời gian. Tuỳ theo từng hạng mục, chi phí của gia chủ sẽ có các loại cọc khác nhau. Trong đó báo giá cọc vuông 200x200 hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Bài viết sau hãy cùng Xây Dựng Thăng Long tìm hiểu về sản phẩm và tham khảo mức giá chi tiết nhất nhé.
  Zalo

  0974111186