numo.vn thiết kế website số một việt nam
Góc tư vấn
Góc tư vấn

'BẬC THẦY phong thủy' Chia sẻ bài văn khấn phá dỡ nhà, công trình

Đọc văn khấn là nghi lễ quan trọng khi phá dỡ nhà cũ. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người không biết nội dung văn khấn phá dỡ nhà như thế nào? Ai sẽ là người đọc? Có lưu ý gì khi đọc để thần linh nghe thấy lời thỉnh cầu của gia chủ hay không? Những băn khoăn đó của bạn sẽ được giải đáp qua bài viết sau!

1. Tại sao phải đọc văn khấn phá dỡ nhà?

Người Việt ta có câu “Có thờ có thiêng - Có kiêng có lành”. Có lẽ xuất pháp từ quan niệm tâm linh này mà chúng ta tin rằng ở bất cứ đâu: cửa hàng, văn phòng, nhà ở, công trình,... đều có công thần thổ địa riêng để coi giữ. Nếu không may động chạm tới đất đai, phá dỡ, sửa sang, đào móng,... là động tới các vị thần linh, làm long mạch. 

Vì vậy, trước khi tháo dỡ nhà cũ, công trình hay động thổ, gia chủ cần chuẩn bị mâm lễ cúng để khấn các vị thần, trước là cáo lễ, thông báo cho vị thần thổ địa nơi đó về việc phá dỡ của mình; sau là cầu xin các vị thần phù hộ cho mọi điều suôn sẻ, may mắn, không xảy ra điều gì bất trắc. Sự thỉnh cầu đó được thể hiện qua lời khấn trong bài cúng tháo dỡ nhà, phá dỡ công trình. 

Văn khấn phá dỡ nhà
Văn khấn là yếu tố không thể thiếu khi chuẩn bị động thổ công trình

2. Ai là người đọc bài khấn phá dỡ nhà?

Thông thường trong các buổi phá dỡ nhà cũ, gia chủ đều sẽ mời thầy cúng về để hỗ trợ việc khấn vái, cáo lễ với thần linh. Tuy nhiên, nếu không mời thầy cúng, gia chủ tự hành lễ thì ai sẽ là người đọc bài văn khấn và hành lễ với thần linh? 

Điều quan trọng của việc đọc văn khấn tháo dỡ nhà không phải ở người đọc mà là sự thành tâm thỉnh cầu. Có tâm thì mới có linh, có thờ thì mới có thiêng, có tỏ rõ lòng thành kính thì các ngài mới phù hộ độ trì cho mọi chuyện thuận lợi. Vì vậy, nếu gia chủ tự hành lễ thì người đọc văn khấn có thể là người chồng hoặc người vợ trong gia đình. Đối với các công trình cần phá dỡ, người đọc có thể là chủ đất hoặc chủ công trình đều được. 

Người đọc văn khấn phá dỡ nhà
Gia chủ là người đọc bài văn khấn khi động thổi nhà cửa

>>>>>> Bạn đã biết chuẩn bị mâm cúng phá dỡ nhà chưa? Có thể tham khảo bài viết sau để biết thêm chi tiết: Sắm lễ cúng phá dỡ nhà cũ theo quan niệm tâm linh của người Việt <<<<<<<<<<<<<<<

3. Nội dung bài văn khấn phá dỡ nhà

Nội dung của bài khấn cần thể hiện được vị thần cầu khẩu là ai, gia chủ là ai, trú ngụ ở đâu và cầu xin điều gì. Để giúp gia chủ có thêm nguồn tham khảo chúng, chúng tôi xin chia sẻ bài văn khấn tháo dỡ nhà cũ của một thầy phong thủy nổi tiếng như sau: 

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, con lạy mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Quan Đương Niên.

Con kính lạy các Tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là:…. năm nay….(số tuổi) tuổi. (Đọc đủ họ và tên, tuổi của vợ chồng hoặc cả con cái nếu đứng tên sổ đỏ cả gia đình).

Ngụ tại:…… (đọc tên địa chỉ đầy đủ số nhà, thôn xóm, đường phố, phường, huyện, tỉnh, Việt Nam, Đông Dương).

Hôm nay là ngày…. tháng… năm (tức ngày… âm lịch), tín chủ con thành tâm sắm lễ hương hoa trả quả, quả cau lá trầu, tỏ lòng thành kính thắp nén hương dâng lên trước án.

Tín chủ con lòng thành cung thỉnh: các vị Hoàng thiên, Hậu thổ, Ngài Thành Hoàng, Ngài Thổ Thần, Ngài Thổ Địa, Ngài Táo Quân, Ngài Thần Môn, Thần Hộ, Ngài Hà Bá, Ngài Thần Tài, các Ngài khuất mặt cai quản gia trạch, các vị Tôn thần cai quản các loại thợ và công nhân. 

Cầu các ngài phù trợ độ trì cho tín chủ chúng con là …., chủ thầu, thợ cả, thợ bạn, công nhân (đọc tên đơn vị thi công phá dỡ nhà cũ) được an toàn khỏe mạnh, hoàn thành phá dỡ nhà cũ suôn sẻ, thuận lợi, không gặp bất trắc gì.

Đồng thời, tín chủ con tỏ lòng thành kính dâng mâm cúng phá dỡ nhà này để tỏ lòng biết ơn sự chiếu cố của quý ngài. Tín chủ con lòng thành kính đồng lai phối hưởng. Hoàn lễ, tín chủ con kính mời quý ngài quy hồi bổn sở.

Nam mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần).
>>>>
Hiện nay, những phương án tháo dỡ nhà được áp dụng phổ biến nhất, quý khách có thể tham khảo bài chia sẻ sau: Các phương án tháo dỡ nhà hiện nay

Mâm cúng khi động thổ phá dỡ nhà
Mâm cúng đầy đủ khi cúng phá dỡ nhà

4. Lưu ý khi đọc văn khấn phá dỡ nhà

Đọc văn khấn phá dỡ nhà là một nghi lễ quan trọng trước khi động thổ tháo dỡ nhà cũ. Đó là những lời thỉnh cầu mà gia chủ gửi đến thần linh; mong các vị chứng giám cho lòng thành kính; phù hộ việc phá dỡ và thi công được suôn sẻ. Dưới đây là một số lưu ý giúp gia chủ có thể hoàn thiện tốt nghi lễ này:

  • Trước khi khấn phải thắp nén nhang và vái bốn phương tám hướng rồi mới quay mặt vào mâm lễ để khấn. 
  • Chú ý đến khẩu âm khi đọc, đọc rõ ràng, khẩu âm vừa phải; không quá nhỏ hoặc quá to. 
  • Nếu không thể học thuộc được bài khấn, gia chủ có thể viết ra giấy để đọc; tránh sai đọc sót hoặc đọc nhầm hiệu úy của các vị thần linh. 
>>>Bạn đừng bở lỡ TOP 666+ mẫu Cửa cổng sắt đẹp nhất, ưa chuộng nhất hiện nay
Đơn vị cung cấp dịch vụ phá dỡ nhà uy tín
Thăng Long - đơn vị cung cấp dịch vụ phá dỡ nhà uy tín


Trên đây là chia sẻ về bài văn khấn phá dỡ nhà cũ, công trình. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích. quý khách hàng có nhu cầu tư vấn hoặc nhận báo giá về dịch vụ phá dỡ nhà, công trình vui lòng liên hệ đến Công ty xây dựng Thăng Long qua số Hotline 0974 111 186 để được hỗ trợ tốt nhất!

>>>>>>>>> Tham khảo ngay bảng giá mới nhất dịch vụ phá dỡ nhà có tại Xây dựng Thăng Long <<<<<<<<<<<<<

CÔNG TY CỔ PHẦN NỀN MÓNG THĂNG LONG
Địa chỉ công ty: Cửa khẩu cảng Khuyến Lương, Tổ 21, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
Chi nhánh HCM: Số 22B/23 Nguyễn Hữu Trí - KP2 - TT Tân Túc - Huyện Bình Chánh - TP HCM
Chi nhánh Đà Nẵng: Bãi xe Halla - Phường Hoà Cường Bắc - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng
Chi nhánh Thái Bình: Số 207, tổ 3 phường Quang Trung, TP Thái Bình
Chi nhánh Ninh Bình: Số 777 - Tổ 1 - Phồ Đông Hồ - Phường Bích Đào - TP Ninh Bình - Ninh Bình

Chi nhánh Hải Phòng: Số 9/331 Đồng Hóa - Kiến An- Hải Phòng
Chi nhánh Nam Định: Đường 10 Tân Thành - Vụ Bản - Nam Định
Chi nhánh Hưng Yên: Số 121 đường Điện Biên - Phường Lê Lợi - TP Hưng Yên
Chi nhánh Mê Linh: Xóm Chùa - Xã Mê Linh - Huyện Mê Linh - TP Hà Nội
Chi nhánh Bắc Ninh: Số 68 đường Gia Định - Thị trấn Gia Bình - Huyện Gia Bình - Tỉnh Bắc Ninh

Số điện thoại:
Giám đốc0974111186
Email: xulynenmongthanglong@gmail.com

Các tin khác

0974111186 xulynenmongthanglong@gmail.com Chat với chúng tôi Zalo chat