Điều kiện khoan khảo sát công trình cập nhập mới nhất (2024)

14/10/2023

Mục lục bài viết
   
  Khi thi công các hạng mục xây dựng, điều thường khiến nhiều người đau đầu là việc lựa chọn giải pháp nền móng làm sao để không bị ảnh hưởng bởi sự biến đổi địa chất? Khoan khảo sát hiện trường sẽ giúp giải quyết triệt để vấn đề nan giải này. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem điều kiện dừng khoan khảo sát địa chất công trình là gì? Địa chỉ nào cung cấp dịch vụ khoan thăm dò hiện trường uy tín, giá tốt trên thị trường?
   

  1. Nội dung công việc khoan khảo sát địa chất

  Điều kiện dừng khoan khảo sát địa chất là gì? Bất kỳ một công trình xây dựng nào, từ nhà dân, chung cư ít tầng cho đến các tòa văn phòng cao tầng, cầu đường, nhà xưởng, khu công nghiệp đều cần thực hiện việc khoan khảo sát đất nền. Phương pháp này giúp đánh giá các tầng địa chất của khu vực dự định thi công. Từ đó, các nhà thiết kế đưa ra được cách làm móng cũng như những hạng mục khác một cách phù hợp, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. 


  Điều kiện dừng khoan khảo sát địa chất là gì?

  Điều kiện dừng khoan khảo sát địa chất là gì?


  Về cơ bản, nội dung khoan khảo sát sẽ bao gồm:

  • Chuẩn bị dụng cụ khoan

  •  Xác định vị trí khoan 

  • Lắp ráp thiết bị, chạy thử máy khoan

  • Tiến hành khoan thăm dò

  • Chuyển mẫu về nơi quy định

  • Thí nghiệm mẫu đất

  • Hoàn thành tài liệu khoan thăm dò.
    

  Trong đó, 2 việc chính là khoan hố lấy mẫu tại hiện trường và thí nghiệm trong phòng.

  • Khoan hố lấy mẫu tại hiện trường: Sử dụng thiết bị khoan chuyên dụng khoan sâu vào lòng đất. Cứ 2m khoan sẽ lấy 1 mẫu đất, để thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn SPT.

  • Thí nghiệm mẫu đất trong phòng: Các mẫu đất được lấy sẽ đem về phòng thí nghiệm và được chia ra thành nhiều phần khác nhau. Sau đó, tiến hành thí nghiệm để đánh giá độ ẩm, dung trọng, độ dẻo, độ chảy, thành phần hạt, tỷ trọng,... Hoàn thành thí nghiệm, kết quả sẽ được tổng hợp lại thành bảng chỉ tiêu chi tiết


  Khoan khảo sát địa chất do công ty xử lý nền móng Thăng Long
  Khoan khảo sát địa chất do công ty xử lý nền móng Thăng Long

  >>>>> TÌM HIỂU: Quy định CHUẨN về định mức khoan khảo sát địa chất năm 2024 <<<<<

  2. Điều kiện dừng khoan khảo sát địa chất công trình:

  Khoan thăm dò địa chất là công tác quan trọng cần thực hiện trước khi làm móng. Tuy nhiên, không phải bạn khoan đến bao giờ muốn dừng thì dừng mà điều kiện dừng khoan khảo sát địa chất công trình là khi đã khoan đến độ sâu yêu cầu như sau:

  • Dừng khoan khi tới các lớp đất chặt có SPT>50 hoặc lớp sét có SPT>30, dày hơn 5m. 

  • Trường hợp, khoan đến độ sâu yêu cầu mà vẫn gặp phải lớp đất yếu có SPT<15 thì cần báo cho người tư vấn thiết kế và chủ đầu tư, để bàn bạc và đưa ra quyết định chiều sâu hố khoan.

  Cụ thể, độ sâu của mũi khoan đối với các công trình được xây trên nền đất yếu là 30m. Trường hợp, đất tốt thì khoan từ 10 đến 15m; nếu chạm đến đá thì khoan sâu vào đá tầm 1m là đủ. Các dự án hạng trung, chỉ cần khoan 10m, nếu đá cạn <1m. Công trình đơn giản thì khoan sâu dưới lòng đất từ 5 đến 10m, gặp đá phong hóa thì nên dừng lại nhưng nếu khoan tiếp cũng không phát sinh vấn đề gì.

  >>> Xem ngay bảng giá gạch lát nền Viglacera mới nhất, ưa chuộng nhất 2022

  Điều kiện dừng khoan khảo sát địa chất công trình:
  Điều kiện dừng khoan khảo sát địa chất công trình
   

  3. Công ty Xử lý nền móng Thăng Long nhận khoan khảo sát địa chất uy tín, giá tốt:

  Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị nhận khoan khảo sát địa chất nhưng không phải ở đâu cũng làm việc uy tín, chất lượng như lời đã quảng cáo. Bạn cần tỉnh táo khi tìm kiếm thông tin và lựa chọn địa chỉ để giao phó việc thăm dò địa chất tại dự án xây dựng. Bởi nếu chẳng may chọn phải chỗ không chất lượng thì sẽ vừa mất tiền, vừa làm ảnh hưởng tới công trình sau đó.

  3.1. Lý do nên lựa chọn địa chỉ uy tín:

  Khoan khảo sát hiện trường không phải là việc đơn giản và nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ kiên cố, vững chắc của các công trình. Khi chọn được một công ty uy tín sẽ đảm bảo:

  • Quy trình khoan khảo sát đạt tiêu chuẩn kỹ thuật.

  • Thời gian thực hiện nhanh chóng, đúng hẹn.

  • Số liệu thu thập chính xác, đầy đủ.

  • Chi phí tiết kiệm, tránh lãng phí.

  • Hạn chế các sai lầm trong quá trình khoan khảo sát như khoảng cách hố lớn, độ sâu không đạt yêu cầu, dừng khoan không đúng lúc,...


   Thăng Long chuyên khảo sát địa chất công trình tại Hà Nội
   Thăng Long chuyên khảo sát địa chất công trình tại Hà Nội
   >>>>> ĐỌC THÊM: Khám phá quy trình khảo sát địa chất chuẩn từ A tới Z năm 2024 <<<<<

  3.2. Công ty Xử lý nền móng Thăng Long - Sự lựa chọn số 1:

  Số lượng địa chỉ cung cấp dịch vụ khoan thăm dò địa chất thì rất lớn nhưng các công ty đáp ứng đủ các tiêu chí trên thì lại không nhiều. Một trong số đó là Công ty TNHH Xử lý nền móng Thăng Long. Công ty đã có thời gian hoạt động lâu năm trong lĩnh vực khoan khảo sát hiện trường xây dựng cùng dịch vụ ép cọc, ép cừ, chống văng nhà,...

  Chúng tôi từng nhận nhiều dự án lớn tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước. Công ty Xử lý nền móng Thăng Long cam kết cung cấp cho các quý khách hàng những giải pháp khoan khảo sát địa chất phù hợp nhất, chất lượng tốt nhất, tạo tiền đề vững chắc cho công trình mà bạn chuẩn bị thực hiện. Cùng lắng nghe một vài đánh giá của khách hàng từng sử dụng dịch vụ của chúng tôi:

  • Anh Nguyễn Xuân Mạnh (Mê Linh, Hà Nội): “Tôi đánh giá cao chất lượng công tác khoan khảo sát địa chất của Công ty Thăng Long. Họ làm việc rất có tâm và trách nhiệm, luôn cố gắng hoàn thành công việc nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Chúc công ty làm ăn ngày càng phát đạt.”

  • Chú Võ Văn Hùng (Nam Định): “Nếu so về giá khoan khảo sát địa chất thì giá ở công ty đưa ra không cao. Lúc đầu, tôi cũng hơi lo ngại vì với mức giá đó thì không biết họ có làm uy tín không? Nhưng sự thực sau khi trải nghiệm thì tôi phải đánh giá là chất lượng dịch vụ đáng ngạc nhiên; họ làm việc nhiệt tình và tốt hơn mong đợi. Chắc chắn tôi sẽ quay lại hợp tác với công ty khi có dự án xây dựng mới.”

  Công ty Xử lý nền móng Thăng Long cam kết thực hiện công tác khoan chất lượng, áp dụng đúng điều kiện dừng khoan khảo sát địa chất. Đồng thời, hoàn thành tiến độ theo thời gian hẹn; nhằm giúp chủ đầu tư xin giấy phép xây dựng nhanh chóng, tránh phát sinh các chi phí không cần thiết. Khách hàng có thắc mắc hay nhu cầu khoan khảo sát thăm dò công trình, xin vui lòng tới chúng tôi theo địa chỉ:

  >>>>> XEM NGAY: Bảng giá khoan khảo sát công trình - Cập nhất mới nhất 2021 <<<<<  CÔNG TY CỔ PHẦN NỀN MÓNG THĂNG LONG
  Địa chỉ công ty: Cửa khẩu cảng Khuyến Lương, Tổ 21, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
  Chi nhánh HCM: Số 22B/23 Nguyễn Hữu Trí - KP2 - TT Tân Túc - Huyện Bình Chánh - TP HCM
  Chi nhánh Đà Nẵng: Bãi xe Halla - Phường Hoà Cường Bắc - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng
  Chi nhánh Thái Bình: Số 207, tổ 3 phường Quang Trung, TP Thái Bình
  Chi nhánh Ninh Bình: Số 777 - Tổ 1 - Phồ Đông Hồ - Phường Bích Đào - TP Ninh Bình - Ninh Bình
  Chi nhánh Hải Phòng: Số 9/331 Đồng Hóa - Kiến An- Hải Phòng
  Chi nhánh Nam Định: Đường 10 Tân Thành - Vụ Bản - Nam Định
  Chi nhánh Hưng Yên: Số 121 đường Điện Biên - Phường Lê Lợi - TP Hưng Yên
  Chi nhánh Mê Linh: Xóm Chùa - Xã Mê Linh - Huyện Mê Linh - TP Hà Nội
  Chi nhánh Bắc Ninh: Số 68 đường Gia Định - Thị trấn Gia Bình - Huyện Gia Bình - Tỉnh Bắc Ninh
  Số điện thoại: Giám đốc - 0974111186
  Email: xulynenmongthanglong@gmail.com

  Tiêu chuẩn ép cọc bê tông ly tâm bạn nên nắm rõ khi thi công
  Hiện nay nhu cầu ép cọc ly tâm đang được rất nhiều chủ đầu tư, nhà thầu quan tâm. Lý do là vì dịch vụ mang lại nhiều lợi ích vượt trội như độ bền vững cao, quá trình thi công, vận chuyển dễ dàng… Để giúp đảm bảo chất lượng công trình bền đẹp theo thời gian bạn cần phải đảm bảo về các tiêu chuẩn ép cọc bê tông ly tâm. Bài viết sau hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.
  Báo giá cọc vuông 400x400: Cập nhật giá ép cọc chi tiết nhất
  Báo giá cọc vuông 400x400 được Xây Dựng Thăng Long liên tục cập nhật. Nếu bạn đang quan tâm tới vật liệu xây dựng và muốn nắm bắt chi phí kỹ hơn đừng quên tham khảo bài viết dưới đây nhé.
  Bảng Báo Giá Cọc Vuông 350x350 Mới Và Chi Tiết Nhất 2024
  Báo giá cọc vuông 350x350 luôn được các chủ đầu tư, nhà thầu quan tâm rất nhiều. Đây là sản phẩm được ứng dụng phổ biến ở nhiều hạng mục công trình như thuỷ điện, trường học, cầu đường, bệnh viện… Để tham khảo kỹ hơn về loại cọc bê tông này cũng như giá bán chi tiết, mới nhất 2024 hãy xem bài viết sau đây của Xây Dựng Thăng Long.
  Bảng báo giá cọc vuông 300 x 300 mới nhất năm 2024
  Cọc vuông 300 x 300 là một trong những loại cọc bê tông đã và đang nhận được sự quan tâm và tìm hiểu kỹ càng của nhiều người. Thế nhưng, khi nhắc đến bảng báo giá cọc vuông 300 x 300 mới nhất năm 2024 thì có lẽ không phải ai cũng có thể nắm được. Hiểu được tâm lý đó nên Nền Móng Thăng Long đã đưa ra những thông tin để phân tích cũng như chia sẻ tới người đọc ngay bên dưới.
  Tham khảo báo giá cọc vuông 250 x 250 đầy đủ và chi tiết
  Bảng báo giá cọc vuông 250 x 250 có lẽ là từ khóa được nhiều người quan tâm. Đây được xem như một trong những cọc bê tông phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các công trình thi công. Vậy bạn có biết mức giá cho loại cọc này là bao nhiêu? Để có thông tin đầy đủ và chi tiết nhất, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của Nền Móng Thăng Long.
  Báo giá cọc vuông 200x200: Cập nhật bảng giá đầy đủ, mới nhất
  Ép cọc là một trong những công đoạn rất quan trọng giúp cho công trình trở nên kiên cố, vững chắc theo thời gian. Tuỳ theo từng hạng mục, chi phí của gia chủ sẽ có các loại cọc khác nhau. Trong đó báo giá cọc vuông 200x200 hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Bài viết sau hãy cùng Xây Dựng Thăng Long tìm hiểu về sản phẩm và tham khảo mức giá chi tiết nhất nhé.
  Zalo

  0974111186