numo.vn thiết kế website số một việt nam
Góc tư vấn
Góc tư vấn

Top 3 loại máy khoan khảo sát địa chất công trình ưa chuộng nhất

Trên đây là bài viết về máy khoan khảo sát địa chất hữu ích . Máy khoan địa chất ngày càng được cải tiến ưu việt, giúp cho quá trình tiến hành thăm dò đất đá khu vực xây dựng công trình trở nên thuận lợi hơn. Cụ thể, nó giúp xác định đúng vị trí khoan nhanh chóng, tự động lấy mẫu đất tại độ sâu được lập trình sẵn
Máy khoan khảo sát địa chất ngày càng được cải tiến ưu việt, giúp cho quá trình tiến hành thăm dò đất đá khu vực xây dựng công trình trở nên thuận lợi hơn. Cụ thể, nó giúp xác định đúng vị trí khoan nhanh chóng, tự động lấy mẫu đất tại độ sâu được lập trình sẵn. Từ đó, các đơn vị tiến hành thí nghiệm, phân tích và đưa ra kết quả chuẩn xác trong một thời gian ngắn. Hiện nay, 3 thiết bị khảo sát địa chất được sử dụng phổ biến và đánh giá cao nhất là máy khoan XI-1, XJ-100, UKB 12/25.


1. Máy khoan khảo sát địa chất công trình có chức năng gì?

Máy khoan khảo sát địa chất thường được các đơn vị làm trong ngành mỏ chất và khoáng sản sử dụng. Nhằm lấy được kết quả mẫu thí nghiệm ở từng độ sâu khác nhau để phân tích và đưa ra các giải pháp khai thác khoáng sản, thủy lợi, giao thông vận tải… Bên cạnh đó, khi xây dựng các công trình nhà ở, trường học, bệnh viện, nhà xưởng, chung cư, tòa nhà văn phòng,... cũng cần phải tiến hành khảo sát địa chất bằng các thiết bị máy khoan.

Máy khoan địa chất có chức năng xác định vị trí, tự động lấy mẫu đất để thí nghiệm; giúp đánh giá chính xác tính chất cũng như kết cấu địa tầng tại khu vực sẽ xây dựng công trình. Việc xác định đúng đặc điểm địa chất vô cùng quan trọng, từ giai đoạn bắt đầu đến lúc hoàn thành quá trình xây dựng sau đó. Nó quyết định đến việc lựa chọn phương án thi công và độ an toàn của toàn bộ dự án. Phải khẳng định rằng, không có một thiết bị nào có thể thay thế máy khoan địa chất trong việc này.

may-khoan-khao-sat-dia-chat-thang-long
Máy khoan khảo sát địa chất trong công trình xây dựng


>>>>> ĐỌC THÊM: 3 tiêu chuẩn hàng đầu khoan khảo sát địa chất (KHÔNG NÊN BỎ LỠ) <<<<<


2. Các thiết bị khoan địa chất công trình tốt nhất hiện nay

Công nghệ kỹ thuật phát triển, các thiết bị khoan khảo sát địa chất được cải tiến với nhiều chức năng vượt trội. Nếu các loại máy cũ gây tốn thời gian thăm dò, độ chính xác không cao, làm mất công sức đào bới thì nay đã có những sản phẩm máy khoan tân tiến hàng đầu như: XI-1, XJ-100, UKB 12/25 giúp khắc phục được hết các yếu điểm này. Tùy thuộc vào độ sâu cần khoan, đường kính hố, điều kiện địa chất mà chọn thiết bị sao cho thích hợp. 

2.1. Máy khoan XY-1

Máy khoan XY-1 là loại máy khoan địa chất hiện đại hàng đầu hiện nay với cơ chế tự hành. Sản phẩm này có kết cấu nhỏ gọn nhưng lại sở hữu nhiều tính năng thông minh, dễ dàng sử dụng, di chuyển, tháo lắp và đặc biệt nó có thể hỗ trợ khoan thăm dò tới độ sâu 100m. Thông số kỹ thuật của máy XY-1:

 • Kích thước: 1640 x 1030 x 1440mm

 • Độ khoan sâu: 100m

 • Tốc độ: 142, 285, 570v/p

 • Hành trình trục: 450mm

 • Lực nâng lên: 25KN

 • Lực đẩy xuống: 15KN

 • Trọng lượng: 500kg

2.2. Máy khoan XJ-100

Máy khoan khảo sát địa chất công trình XJ-100 mặc dù là thiết bị không tự hành nhưng nó hoạt động khá ổn định và hiệu quả. Bên cạnh đó, việc tháo lắp, di chuyển cũng như sử dụng máy rất đơn giản. Thông số kỹ thuật của máy XJ-100:

 • Kích thước: 1640 x 1030 x 1440mm

 • Độ khoan sâu: 100m nếu sử dụng cần 42mm

 • Tốc độ: 142, 285, 570, 790, 1010v/phút

 • Lực nén xuống: 15KN

 • Lực nâng lên : 25KN

 • Động cơ Diesel: 10.5Kw

 • Trọng lượng: 490Kg

2.3. Máy khoan UKB 12/25

Máy khoan UKB 12/25 có giá thành tương đối rẻ nên được nhiều đơn vị lựa chọn mua dùng. Việc sử dụng thiết bị này không quá phức tạp, nhờ được thiết kế bánh xe nên bạn hoàn toàn có thể di chuyển máy đến khu vực công trình dễ dàng. Thông số kỹ thuật của máy UKB 12/25:

 • Kích thước:1400 x 1100 x 1600mm
 • Quả tạ: 15Kg
 • Ống khoan: 57×0,5
 • Động cơ dẫn: Động cơ xăng 4 mã lực
 • Lưỡi khoan: CA4 59
 • Trọng lượng: 65Kg
>>> Xem ngay bảng giá gạch lát nền Viglacera mới nhất, ưa chuộng nhất 2022

khao-sat-dia-chat-thang-long -0

Công nhân đang tiến hành thi công khoan khảo sát

>>>>> XEM THÊM: Những quy định QUAN TRỌNG về khoan khảo sát địa chất <<<<<
 

3. Cách làm nền khoan và lắp máy khoan khảo sát địa chất

Cách làm nền khoan và lắp máy khoan khảo sát địa chất như thế nào? Hai việc này đòi hỏi cần thực hiện đúng quy trình để đảm bảo độ chính xác và an toàn trong khi khoan hố, lấy mẫu đất thí nghiệm.

3.1. Hướng dẫn làm nền khoan

Nền khoan phải chắc chắn, bằng phẳng, ổn định, thoát nước tốt để tạo thuận lợi cho việc tiến hành công tác khoan. Kích thước nền đảm bảo đủ chỗ để đặt các thiết bị, dụng cụ, vật liệu cần thiết phục vụ cho việc khoan hố khảo sát.
Lưu ý, khi làm nền khoan phải giữ lại cọc đã cắm để sau còn dựng tháp khoan và lắp ráp máy khoan cho đúng vị trí.

khao-sat-dia-chat-thang-long-45
Uy tín , giá rẻ chất lượng hàng đầu Việt Nam

3.2. Cách lắp tháp khoan và thiết bị khoan

Lắp dựng tháp khoan trước khi lắp đặt máy khoan. Dù loại tháp khoan có mấy chân cũng phải tìm cách cố định hai chân ở vị trí làm việc chính thức để chống trượt. Tùy theo từng tình hình cụ thể mà dùng sức người, tời gắn ở chân tháp khoan; tời đặt ngoài, cần cẩu để dựng tháp khoan miễn sao đảm bảo an toàn.

Về việc lắp đặt thiết bị khoan khảo sát địa chất, nếu máy khoan có bệ máy đặt trên mặt đất thì bệ máy phải được kê trên đòn ngang và bắt chặt vào các đòn ngang ấy. Đồng thời, kê chèn đế cho các đòn ngang gối đều lên mặt đất và bệ máy được ngang bằng. Đảm bảo đặt bệ máy vào đúng vị trí để khi lắp đầu máy khoan thì trục quay đầu máy khoan trùng với trục lỗ khoan.

Nói chung, cả 3 loại máy khoan khảo sát địa chất XI-1, XJ-100, UKB 12/25 đều có những tính năng ưu việt riêng. Tùy thuộc vào từng công trình cụ thể mà đơn vị thực hiện sẽ lựa chọn thiết bị thích hợp. Để đảm bảo quá trình khoan thăm dò hiện trường xây dựng hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng cao, chi phí hợp lý, quý khách hàng hãy liên hệ ngay tới Công ty TNHH Xử lý nền móng Thăng Long theo địa chỉ dưới đây .

>>>>> XEM THÊM: Đơn giá khoan khảo sát địa chất công trình tại Hà Nội (Cập nhật 2021) <<<<<<

CÔNG TY CỔ PHẦN NỀN MÓNG THĂNG LONG
Địa chỉ công ty: Cửa khẩu cảng Khuyến Lương, Tổ 21, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
Chi nhánh HCM: Số 22B/23 Nguyễn Hữu Trí - KP2 - TT Tân Túc - Huyện Bình Chánh - TP HCM
Chi nhánh Đà Nẵng: Bãi xe Halla - Phường Hoà Cường Bắc - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng
Chi nhánh Thái Bình: Số 207, tổ 3 phường Quang Trung, TP Thái Bình
Chi nhánh Ninh Bình: Số 777 - Tổ 1 - Phồ Đông Hồ - Phường Bích Đào - TP Ninh Bình - Ninh Bình

Chi nhánh Hải Phòng: Số 9/331 Đồng Hóa - Kiến An- Hải Phòng
Chi nhánh Nam Định: Đường 10 Tân Thành - Vụ Bản - Nam Định
Chi nhánh Hưng Yên: Số 121 đường Điện Biên - Phường Lê Lợi - TP Hưng Yên
Chi nhánh Mê Linh: Xóm Chùa - Xã Mê Linh - Huyện Mê Linh - TP Hà Nội
Chi nhánh Bắc Ninh: Số 68 đường Gia Định - Thị trấn Gia Bình - Huyện Gia Bình - Tỉnh Bắc Ninh

Số điện thoại:
Giám đốc0974111186
Email: xulynenmongthanglong@gmail.com

Các tin khác

0974111186 xulynenmongthanglong@gmail.com Chat với chúng tôi Zalo chat