numo.vn thiết kế website số một việt nam
Góc tư vấn
Góc tư vấn

3 tiêu chuẩn hàng đầu khoan khảo sát địa chất (KHÔNG NÊN BỎ LỠ)

TCVN khoan khảo sát địa chất là điều mà nhiều người quan tâm, khi có nhu cầu thực hiện công tác thăm dò khu vực xây dựng công trình. Trong đó, tiêu chuẩn khảo sát địa chất TCVN 9437:2012 đưa ra các quy định cụ thể về công tác khoan hố, lấy mẫu và tiến hành thí nghiệm tại hiện trường. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về những thông tin này trong bài viết dưới đây.

TCVN khoan khảo sát địa chất là điều mà nhiều người quan tâm, khi có nhu cầu thực hiện công tác thăm dò khu vực xây dựng công trình. Trong đó, tiêu chuẩn khảo sát địa chất TCVN 9437:2012 đưa ra các quy định cụ thể về công tác khoan hố, lấy mẫu và tiến hành thí nghiệm tại hiện trường. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về những thông tin này trong bài viết dưới đây.

1. Phạm vi áp dụng TCVN khoan khảo sát địa chất

Tiêu chuẩn khoan khảo sát địa chất TCVN 9437:2012 được chuyển đổi từ 22 TCN 259-2000. Thay đổi tại khoản 1 Điều 69 theo quy định của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật. Đồng thời ở điểm a khoản 1 Điều 7 Nghị định số 127/2007 của Chính Phủ. Do Viện Khoa học Công nghệ và Giao thông vận tải soạn thảo, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố. Phạm vi áp dụng TCVN 9437:2012 với thiết kế và các công trình khác nhau: 

 • Công trình ngầm.

 • Tòa nhà chung cư, văn phòng cao tầng.

 • Nhà ở dân dụng thông thường.

 • Công trình thủy lợi, thủy điện.

 • Nhà xưởng, khu công nghiệp.

 • Bệnh viện, trường học.

 • Dự án xây dựng cầu đường phức tạp.

khao-sat-dia-chat-thang-long-9
Thi công khoan ép cọc bởi công ty xây dựng Thăng Long

>>>>> XEM THÊM: Những quy định QUAN TRỌNG về khoan khảo sát địa chất <<<<<

2. Tiêu chuẩn về công tác khoan khảo sát và thí nghiệm

TCVN khoan khảo sát địa chất về công tác khoan hố và thí nghiệm tại hiện trường giúp các đơn vị nhận làm có căn cứ để đảm bảo tiến hành đúng kỹ thuật. Khách hàng, chủ đầu tư cũng nên tìm hiểu và nắm rõ những thông tin này để có thể theo dõi sát sao quá trình khoan thăm dò khu vực xây dựng của đơn vị nhận thực hiện.

2.1. Khoan hố khảo sát

 • Khối lượng khoan: Chiều sâu hố khoan dự kiến là 50m nhưng nó có thể thay đổi, tùy thuộc vào điều kiện địa chất, quy mô và mức độ quan trọng của công trình. Các lỗ khoan được bố trí trong phạm vi do nhân viên thiết kế chỉ định và được chủ đầu tư phê duyệt.

 • Phương pháp khoan: Khoan xoay bơm rửa bằng dung dịch bentonite ở dưới nước. Khoảng cách mỗi hiệp khoan nhỏ hơn 0.5m, kết hợp hạ ống chèn. Đồng thời, trong quá trình khoan sẽ lấy mẫu đất thí nghiệm.

 • Điều kiện dừng khoan: Khi khoan hết tầng đất yếu, khoan vào đất tốt có khả năng chịu tải cho công trình dự kiến xây dựng thì dừng khoan. Theo nghiên cứu và thực tế, tầng chịu lực trong khu vực dự án là tầng cuội sỏi và phải khoan vào tầng này có chỉ số SPT>100 ít nhất là 6m. Trường hợp, khoan đến độ sâu dự kiến mà vẫn không thỏa mãn yêu cầu của công trình thì cần báo lại nhân viên thiết kế và chủ đầu tư để đưa ra quyết định.

2.2. Lấy mẫu đất đá

 • Mẫu đất trong hố khoan: Theo tiêu chuẩn về khoan khảo sát địa chất, mẫu đất trong hố được lấy bằng cách dùng ống mẫu nguyên dạng có đường kính f91mm, trung bình cứ 3m sẽ lấy 1 lần.

 • Mẫu đất xáo động: Mẫu đất không nguyên dạng được lấy trong ống mẫu SPT và cho vào trong túi bóng. Sau đó, xếp vào hộp, bảo quản và vận chuyển ngay đến phòng thí nghiệm theo đúng quy trình kỹ thuật.

 • Mẫu đất nguyên dạng: Mẫu đất nguyên dạng được lấy trong hộp tôn hoặc ống nhựa PVC 20cm để giữ nguyên độ ẩm. Đất lấy lên được xếp vào hộp, bảo quản và vận chuyển ngay đến phòng thí nghiệm theo đúng quy trình kỹ thuật.

2.3. Thí nghiệm SPT tại hiện trường 

Thí nghiệm SPT được tiến hành ngay trong lỗ khoan nhằm xác định trạng thái, kết cấu và tính chất chịu tải của từng tầng đất đá. Khoảng cách thí nghiệm là 1m/lần với lớp đất chịu lực và 2m/lần đối với lớp đất phía trên. Riêng với trường hợp lấy mẫu nguyên dạng trước thì chiều sâu để thí nghiệm SPT phải là chiều sâu tương ứng với chiều sâu cuối cùng đã lấy mẫu.
>>> Xem ngay bảng giá gạch lát nền Viglacera mới nhất, ưa chuộng nhất 2022

khao-sat-dia-chat-thang-long-6
Công ty xây dựng Thăng Long tiến hành khoan khảo sát

>>>>> TÌM HIỂU THÊM: Khoảng cách, chiều sâu và số lượng khoan khảo sát địa chất CHUẨN <<<<<

3. Địa chỉ nhận khoan khảo sát địa chất tốt nhất hiện nay

Bạn đang cảm thấy băn khoăn, không biết nên chọn đơn vị thực hiện khoan khảo sát địa chất nào vừa đảm bảo uy tín mà giá thành lại hợp lý? Hãy đến với Công ty TNHH Xử lý nền móng Thăng Long để cảm nhận sự vượt trội từ chất lượng dịch vụ đến cách làm việc. Chắc chắn, sau lần hợp tác đầu tiên quý khách hàng sẽ lại muốn hợp tác với chúng tôi khi có dự án xây dựng tiếp theo. Lý do vì sao?

 • Công ty đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực khoan khảo sát địa chất, từng nhận thực hiện các hạng mục quy mô lớn, gây dựng được tên tuổi trên thị trường.

 • Thiết bị khoan hiện đại, đa dạng chủng loại đáp ứng nhu cầu thăm dò địa chất tại tất cả các khu vực từ trên cạn đến dưới nước.

 • Áp dụng các phương pháp khoan như khoan ép, khoan đập, khoan xoay, khoan lòng máng,... phù hợp với điều kiện địa chất tại từng khu vực xây dựng công trình.

 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ cao, tư vấn cẩn thận về số lượng, độ sâu, khoảng cách hố khoan để chủ đầu tư có thể hình dung được công việc.

 • Giá khoan khảo sát địa chất mang tính cạnh tranh cao, chúng tôi sẵn sàng gửi bảng báo giá cụ thể cho các khách hàng quan tâm đến dịch vụ này.


khao-sat-dia-chat-thang-long 3
Thăng long chuyên thi công dịch vụ khoan khảo sát địa chất

Bạn chỉ cần liên hệ đến số hotline: 0974111186 của công ty.

TCVN khoan khảo sát địa chất rất quan trọng trong việc thăm dò hiện trường xây dựng hạ tầng. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, mong rằng sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Tiêu chuẩn khảo sát địa chất.

>>>>> XEM NGAY: Bảng giá khoan khảo sát chuyên nghiệp, tốt nhất 2021 <<<<<

CÔNG TY CỔ PHẦN NỀN MÓNG THĂNG LONG
Địa chỉ công ty: Cửa khẩu cảng Khuyến Lương, Tổ 21, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
Chi nhánh HCM: Số 22B/23 Nguyễn Hữu Trí - KP2 - TT Tân Túc - Huyện Bình Chánh - TP HCM
Chi nhánh Đà Nẵng: Bãi xe Halla - Phường Hoà Cường Bắc - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng
Chi nhánh Thái Bình: Số 207, tổ 3 phường Quang Trung, TP Thái Bình
Chi nhánh Ninh Bình: Số 777 - Tổ 1 - Phồ Đông Hồ - Phường Bích Đào - TP Ninh Bình - Ninh Bình

Chi nhánh Hải Phòng: Số 9/331 Đồng Hóa - Kiến An- Hải Phòng
Chi nhánh Nam Định: Đường 10 Tân Thành - Vụ Bản - Nam Định
Chi nhánh Hưng Yên: Số 121 đường Điện Biên - Phường Lê Lợi - TP Hưng Yên
Chi nhánh Mê Linh: Xóm Chùa - Xã Mê Linh - Huyện Mê Linh - TP Hà Nội
Chi nhánh Bắc Ninh: Số 68 đường Gia Định - Thị trấn Gia Bình - Huyện Gia Bình - Tỉnh Bắc Ninh

Số điện thoại:
Giám đốc0974111186
Email: xulynenmongthanglong@gmail.com

Các tin khác

0974111186 xulynenmongthanglong@gmail.com Chat với chúng tôi Zalo chat