numo.vn thiết kế website số một việt nam
Góc tư vấn
Góc tư vấn

Những quy định QUAN TRỌNG về khoan khảo sát địa chất

Quy định khoan khảo sát địa chất về công trình thực hiện và số lượng, độ sâu hố khoan là những điều mà mọi người cần nắm rõ. Để có thể theo dõi sát sao quá trình thực hiện của đơn vị nhận công tác này, xem họ có tiến hành đúng kỹ thuật hay không. Vậy cụ thể, những hạng mục nào phải khoan thăm dò hiện trường và số lượng, độ sâu của hố khoan là bao nhiêu?
Quy định khoan khảo sát địa chất về công trình thực hiện và số lượng, độ sâu hố khoan là những điều mà mọi người cần nắm rõ. Để có thể theo dõi sát sao quá trình thực hiện của đơn vị nhận công tác này, xem họ có tiến hành đúng kỹ thuật hay không. Vậy cụ thể, những hạng mục nào phải khoan thăm dò hiện trường và số lượng, độ sâu của hố khoan là bao nhiêu?
 

1. Quy định các công trình cần khoan khảo sát địa chất

Quy định khoan khảo sát địa chất về công trình thực hiện như thế nào? Các công trình xây dựng sau cần phải tiến hành thăm dò địa chất.

  • Nhà dân: Theo Thông tư số 39/2009 TT-BXD thì nhà ở dân dụng từ 3 tầng trở lên với có diện tích sàn lớn hơn 25Am2, bắt buộc phải làm khảo sát đất nền trước khi thi công.

  • Tòa chung cư cao tầng: Yêu cầu cần có trong hồ sơ xin phép xây dựng và số liệu cho thiết kế móng công trình. Ngoài các thí nghiệm ba trục UU, CU, CD, thí nghiệm nén một trục nở hông, thí nghiệm nén cố kết, thí nghiệm mẫu nước ăn mòn bê tông  sẽ làm thêm các thí nghiệm khác.

  •  Nhà xưởng: Nhà xưởng tại các khu công nghiệp phải có hồ sơ xin phép xây dựng. Đồng thời, chủ đầu tư cần xin phép Ban quản lý khu công nghiệp về việc khoan khảo sát công trình.

  • Trường học: Quy định về khoan khảo sát địa chất thì bất kể là trường học thấp tầng hay cao tầng đều phải khoan thăm dò địa chất, để đảm bảo sự an toàn trong quá trình thi công sau đó.

  • Bệnh viện: Mỗi hạng mục như khu khám bệnh, khu hồi sức cấp cứu, khu văn phòng, khu sau hậu phẫu,... cần có tối thiểu 3 hố khoan khảo sát, chiều số hố tùy thuộc vào số tầng sẽ được xây dựng.

  • Cầu đường: Cần khoan khảo sát dọc theo các tuyến đường hiện tại hoặc chưa hình thành với độ sâu khoan từ 5m đến 30m/hố, khoảng cách giữa 2 hố là từ 500m đến 1.000m.

khao-sat-dia-chat-thang-long-1

Khoan khảo sát giá rẻ , uy tín Thăng Long

>>>>> XEM THÊM: Top 4+ phương pháp khoan khảo sát địa chất công trình phổ biến <<<<

2. Quy định khoan khảo sát địa chất công trình về số lượng và độ sâu hố khoan

Quy định khoan khảo sát địa chất công trình về số lượng và độ sâu của hố khoan là căn cứ để các đơn vị thi công tiến hành thực hiện đúng, đảm bảo chất lượng. Tùy thuộc vào từng khu vực xây dựng, đặc điểm đất đá, quy mô và mức độ quan trọng của công trình mà các yêu cầu về số lượng, độ sâu hố khoan có sự khác nhau.

1.1. Số lượng hố khoan

Hố khoan được sử dụng nhằm mục đích khảo sát, đánh giá điều kiện địa chất công trình nằm trong khu vực xây dựng. Số lượng hố khoan khống chế ít hơn số hố khoan thông thường. Trong đó, số lượng các điểm hố khoan khảo sát địa chất khống chế tối thiểu là 1/3 số lượng điểm khảo sát. Khi lấy số lượng điểm khoan mẫu và điểm khoan phục vụ cho công tác thí nghiệm hiện trường tối thiểu là 2/3 tổng số điểm khảo sát.

1.2. Độ sâu của hố khoan

Quy định khoan khảo sát địa chất về độ sâu hố khoan được chia thành 3 loại tương ứng với 3 nhóm địa chất đơn giản, trung bình và phức tạp. Cụ thể như sau:

  • Địa chất đơn giản: Thông thường sẽ gặp 2 nhóm đất đá là loại đất tốt và loại đá nông. Trường hợp này thì chỉ cần khoan ở độ sâu từ 5m đến 10m và nếu gặp đá nông khoan chạm vào đá cũng không bị phong hóa.
  • Địa chất trung bình: Những công trình quy mô lớn, mức độ khá quan trọng hay gặp nhóm đất yếu. Đất này có khả năng chịu trọng tải kém và bắt buộc phải khoan qua phần đất yếu, độ sâu cho đến lớp đất tốt phải từ 3m trở lên. Nếu gặp đất tốt thì khoan sâu 10m, còn đá nông thì khoan sâu vào đá tươi tầm 1m.
  • Địa chất phức tạp: Các công trình quy mô rất lớn và quan trọng hay xây dựng ở những khu vực địa chất phức tạp. Về cơ bản, sẽ thực hiện tương tự như ở điều kiện địa chất trung bình. Nếu gặp đất yếu thì phải khoan qua đất yếu, 1/2 số điểm khoan vào đất tốt từ 3m trở lên. Còn gặp loại đất tốt thì chỉ cần khoan sâu từ 10m đến 15m.
>>> Xem ngay bảng giá gạch lát nền Viglacera mới nhất, ưa chuộng nhất 2022

khao-sat-dia-chat-thang-long

Công nhân công ty xây dựng Thăng long tiến hành thi công khảo sát

>>>>> TÌM HIỂU: Khoảng cách, chiều sâu và số lượng khoan khảo sát địa chất CHUẨN <<<<<

3. Vì sao nên chọn khoan khảo sát địa chất của Công ty Xử lý nền móng Thăng Long?

Những thông tin quy định về khoan khảo sát địa chất công trình trên đây đều được Công ty TNHH Xử lý nền móng Thăng Long thực hiện nghiêm chỉnh và đầy đủ. Đó chính là một trong những lý do khiến công ty luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao trong suốt thời gian qua. Chúng tôi cam kết:

3.1. Tư vấn chuyên sâu, tận tình

Công ty có đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao, luôn tư vấn cho khách hàng thông tin địa tầng trước khi khoan. Cụ thể là số lượng, chiều sâu hố khoan, phương án thực hiện để chủ đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về địa tầng khu vực xây dựng công trình. Bên cạnh đó, tư vấn dừng khoan khi khảo sát đến lớp đất đủ khả năng chịu tải công trình nhằm đảm bảo không phát sinh nhiều chi phí cho chủ đầu tư.

3.2. Khoan đúng kỹ thuật, tiến độ nhanh

Bên cạnh việc sử dụng các thiết bị khoan hiện đại hàng đầu, Công ty Xử lý nền móng Thăng Long luôn có kỹ thuật viên theo dõi sát tại hiện trường; ghi chép và chụp ảnh trong quá trình khoan để đảm bảo chất lượng tuyệt đối. Thời gian khảo sát nhanh chóng, mẫu đất lấy về sẽ được thí nghiệm ngay giúp tiến độ công trình nhanh chóng.

khao-sat-dia-chat-thang-long -12
Khoan khảo sát uy tín số 1 tại Hà Nội

 

3.3. Giá thành mang tính cạnh tranh cao

Vì đã có thời gian hoạt động lâu năm, tiết kiệm được nhiều chi phí không cần thiết nên mức giá khoan thăm dò địa chất mà chúng tôi đưa ra luôn mang tính cạnh tranh cao trên thị trường. Để được báo giá chi tiết, quý khách hàng chỉ cần liên hệ đến số hotline hoặc gửi thư yêu cầu email công ty, chúng tôi sẽ phản hồi nhanh chóng.

Nắm rõ quy định khoan khảo sát địa chất là một việc vô cùng cần thiết. Hy vọng, những thông tin về công trình thực hiện, số lượng và độ sâu hố khoan mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn. Mọi thắc mắc và nhu cầu thuê dịch vụ khoan thăm dò địa chất, ép cọc, ép cừ, chống văng xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

>>>>> Click xem báo giá khoan khảo sát - Chiết khấu cao dành cho khách hàng mới <<<<<

CÔNG TY CỔ PHẦN NỀN MÓNG THĂNG LONG
Địa chỉ công ty: Cửa khẩu cảng Khuyến Lương, Tổ 21, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
Chi nhánh HCM: Số 22B/23 Nguyễn Hữu Trí - KP2 - TT Tân Túc - Huyện Bình Chánh - TP HCM
Chi nhánh Đà Nẵng: Bãi xe Halla - Phường Hoà Cường Bắc - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng
Chi nhánh Thái Bình: Số 207, tổ 3 phường Quang Trung, TP Thái Bình
Chi nhánh Ninh Bình: Số 777 - Tổ 1 - Phồ Đông Hồ - Phường Bích Đào - TP Ninh Bình - Ninh Bình

Chi nhánh Hải Phòng: Số 9/331 Đồng Hóa - Kiến An- Hải Phòng
Chi nhánh Nam Định: Đường 10 Tân Thành - Vụ Bản - Nam Định
Chi nhánh Hưng Yên: Số 121 đường Điện Biên - Phường Lê Lợi - TP Hưng Yên
Chi nhánh Mê Linh: Xóm Chùa - Xã Mê Linh - Huyện Mê Linh - TP Hà Nội
Chi nhánh Bắc Ninh: Số 68 đường Gia Định - Thị trấn Gia Bình - Huyện Gia Bình - Tỉnh Bắc Ninh

Số điện thoại:
Giám đốc0974111186
Email: xulynenmongthanglong@gmail.com

Các tin khác

0974111186 xulynenmongthanglong@gmail.com Chat với chúng tôi Zalo chat